Harmony OS sẽ trở thành hệ điều hành lớn thứ 5 thế giới trong năm 2020
Nguyễn Long, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2019 14:29:24(GMT+7)
Harmony OS sẽ trở thành hệ điều hành lớn thứ 5 thế giới trong năm 2020
(Techz.vn) Báo cáo trước đây của Counterpoint Research cho thấy HĐH của Huawei sẽ vượt qua Linux vào cuối năm 2020 và trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 5 trên thế giới.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, Phó chủ tịch cấp cao về quan hệ công chúng của Huawei, Joy Tan, nói rằng Harmony OS của Huawei có ít dòng mã hơn và bảo mật cao hơn. Bà Joy Tan cho biết Harmony OS là một hệ điều hành gọn, nhẹ nhưng vẫn được tích hợp rất nhiều tính năng. So với các HĐH khác trên thị trường, Harmony OS có ít những dòng mã nhỏ hơn và do đó an toàn hơn. Thêm vào đó, mục đích Harmony OS khác với Android và iOS. Các nhà phát triển chỉ cần phát triển ứng dụng một lần và các ứng dụng có thể được triển khai linh hoạt đến nhiều thiết bị đầu cuối.

Bà Joy Tan cũng nói thêm rằng HĐH Harmony đã được Huawei phát hành vài tháng trước. Như công ty Counterpoint Research tiết lộ trong báo cáo, hệ điều hành Harmony sẽ trở nên phổ biến hơn Linux vào cuối năm 2020 để trở thành hệ điều hành lớn thứ năm cho các thiết bị kỹ thuật số.

Bản báo cáo của Counterpoint Research nhận định rằng Harmony OS của Huawei sẽ giành được 2% thị phần vào năm 2020. Trong khi đó, bảng xếp hạng hệ điều hành hiện tại bao gồm: 39% cho Android; 35% cho Windows; 13,87% cho iOS; 5,92% cho macOS; và 0,77% cho Linux.

 

Huawei P40 sẽ được cài sẵn hai hệ điều hành Android và Harmony khi ra mắt

(Techz.vn) Rất có thể Huawei sẽ phải chuẩn bị trước cho trường hợp xấu nhất khi ra mắt thế hệ P40 series trong năm 2020.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục