iPhone 11 Pro đắt khách, Samsung thơm lây
Nguyễn Long, Theo nguoiduatin.vn 23/10/2019 11:14:10(GMT+7)
iPhone 11 Pro đắt khách, Samsung thơm lây
(Techz.vn) Doanh số iPhone 11 Pro vượt kỳ vọng không chỉ khiến Apple vui mà còn giúp Samsung thơm lây.

Mặc dù Samsung và Apple hiện vẫn đang là những đối thủ chính của nhau trên thị trường smartphone nhưng đồng thời, Samsung Display lại là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho iPhone. Dự kiến, cho tới hết năm 2019, Samsung Display sẽ cung cấp cho Apple từ 40 - 50 triệu màn hình OLED, cao hơn so với dự kiến trước đó.

Cụ thể, trong tháng 7, Samsung Display đã cung cấp cho Apple 3,9 triệu tấm nền OLED iPhone, tháng 8 là 8,4 triệu, tháng 9 là 9,9 triệu. Số lượng đơn hàng trong tháng 9 đã cao hơn 40% so với con số dự kiến ban đầu là 6,9 triệu.

Trong khi đó, số lượng đơn hàng của Samsung Display dành cho Apple trong tháng 10 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đạt 9,8 triệu đơn vị. Và cho đến thời điểm hiện tại, lượng đơn hàng đã giao cho tháng 11 cũng đã đạt 5 triệu đơn vị. 

Samsung hiện đang cung cấp 90% lượng màn hình OLED cho iPhone, bao gồm cả iPhone 11 Pro mới nhất. LG Display cung cấp khoảng 7 – 8 triệu tấm OLED cho iPhone 11 Pro Max.

Điều đó hoàn toàn trái ngược đối với thế hệ iPhone XS, khi mà doanh số thấp đã khiến các đơn đặt hàng màn hình OLED bị cắt giảm. Thậm chí Apple còn phải bồi thường hợp đồng cho Samsung vì không đặt đủ số lượng màn hình OLED tối thiểu theo hợp đồng.

 

Đối với iPhone 11, nó có màn hình LCD từ các hãng như JDI, LG Display và Sharp. Tất cả các mẫu iPhone 2020 dự kiến sẽ chuyển sang màn hình OLED.

 

iPhone SE 2 sử dụng anten tinh thể lỏng đặc biệt để tăng hiệu suất kết nối

(Techz.vn) Một công nghệ rất mới trên iPhone SE 2 vừa được nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục