TẦM QUAN TRỌNG CỦA HẠ TẦNG WEBSITE VỚI CÁC DOANH NGHIỆP KINH DOANH ONLINE
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 15/09/2021 13:30:25(GMT+7)
TẦM QUAN TRỌNG CỦA HẠ TẦNG WEBSITE VỚI CÁC DOANH NGHIỆP KINH DOANH ONLINE
Trên kênh kinh doanh online - cụ thể là website của doanh nghiệp, trải nghiệm khách hàng là yếu tố hàng đầu quyết định việc mua hàng và đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp số. Các doanh nghiệp số áp dụng giải pháp tối ưu trải nghiệm, tăng tốc độ tải web và hình ảnh có thể gia tăng doanh thu lên tới 80% qua kênh online.

Để đạt được thành tựu trên, đầu tư vào hạ tầng website với nền tảng điện toán đám mây là điều kiện cốt lõi giúp doanh nghiệp bứt phá nhanh hơn đối thủ, với sự ổn định bởi công nghệ Chuyển đổi số 4.0, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19 đang diễn ra bất thường.

Theo báo cáo Tổng quan thị trường thương mại điện tử quý IV/2020 được iPrice Group công bố, tổng lượt truy cập của 50 nền tảng tăng 13% so với 6 tháng đầu năm. Nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân ngày càng cao hơn, hơn 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm. Lượng người dùng online tăng cao theo là điều tất yếu, đồng thời cũng là xu thế mới không thể phủ nhận tại thị trường Việt Nam, và trên toàn thế giới.

Đây là thời điểm sống còn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời cũng là thời điểm then chốt quyết định xem doanh nghiệp nào có khả năng bứt phá và vượt lên dẫn đầu thị trường.

Với các doanh nghiệp sử dụng máy chủ vật lý, việc mở rộng và nâng cấp hạ tầng đòi hỏi doanh nghiệp cần đặt mua thiết bị phần cứng chuyên dụng, cài đặt phức tạp với thời gian downtime lâu, dẫn đến rủi ro trong việc mất khách hàng, mất cơ hội để gia tăng doanh số vào tay đối thủ.

Với các doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo VPS, doanh nghiệp gần như không có khả năng mở rộng tài nguyên lớn khi lượng KH online gia tăng đột biến, dẫn đến việc máy chủ bị treo, sập, mất dữ liệu không thể kiểm soát.

Vậy còn với các doanh nghiệp đã sử dụng máy chủ Cloud Server thì sao?

Theo số liệu khảo sát từ 4 đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ Cloud Computing, từ năm 2020 đến nay, có tới 85% doanh nghiệp tại Việt Nam thể hiện rõ nhu cầu ứng dụng Cloud Computing cho doanh nghiệp. Trong số đó, các doanh nghiệp e-commerce và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SaaS luôn là những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào kinh doanh thông qua website. Việc đầu tư, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào hạ tầng website chính là “bệ phóng” giúp cho các đơn vị trên luôn dẫn đầu thị trường online, sẵn sàng với những “đợt sóng biến động” của thị trường trong thời đại 4.0.

Sự kiện online Bizfly Expert Talk 5 với chủ đề:

"Hạ tầng website - Bệ phóng trong kinh doanh online"

Diễn ra vào ngày 16 tháng 09 này cùng diễn giả đến từ Bizfly Cloud – Top 4 nhà cung cấp điện toán đám mây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật, an toàn thông tin của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử do Bộ TT&TT chứng nhận.

Thông tin chương trình

Tên sự kiện: Bizfly Expert Talk #5 - "Hạ tầng website - Bệ phóng trong kinh doanh online"

Thời gian: 10h30 - 11h15, 16/09/2021

Hình thức tham gia: Online - miễn phí

Nền tảng: Livestream trực tiếp trên Zoom và Fanpage Bizfly Cloud

Chuỗi sự kiện Bizfly Expert Talk sẽ đem đến cho các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh qua website góc nhìn tổng quan và thiết thực nhất về việc nâng cấp hạ tầng số cho website để đảm bảo không xảy ra các vấn đề khiến khách hàng khó chịu mỗi khi ghé thăm website:

- Đảm bảo tốc độ load ảnh và thông tin trong website, tránh tình trạng bị mất album, mất ảnh hay tải ảnh chậm.

- Tốc độ truy cập website nhanh hơn, mượt mà hơn.

- Không xảy ra tình trạng website bị chậm, bị quá tải trong những ngày flash sales.

Diễn giả tham gia chương trình

Ông PHẠM ĐĂNG SA 

Head of RnD Department  

Ông Phạm Đăng Sa đã có hơn 04 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong gần 4 năm với với vị trí Head of RnD Department tại Bizfly Cloud - vận hành bởi VCCorp, ông đã tư vấn, lên kế hoạch triển khai nền tảng điện toán đám mây cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.  

Bizfly Cloud hiện đang là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật, điện toán đám mây hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp trên toàn quốc với các khách hàng lớn như Thu Cúc, Đất Xanh Miền Bắc, 7 Eleven... 

Ông cũng đã từng giảng dạy các buổi đào tạo, khóa học chia sẻ về điện toán đám mây và hạ tầng kỹ thuật doanh nghiệp cho hàng trăm học viện nội bộ và học viên từ các doanh nghiệp đối tác.

Timeline chương trình:

Đăng ký tham gia sự kiện tại: https://bizflycloud.vn/event-expert-talk-p3

Bizfly Cloud - Đơn vị HÀNG ĐẦU cung cấp giải pháp hạ tầng IT/Cloud phục vụ Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam.

 

Có nên làm website bán hàng khi kinh doanh online?

(Techz.vn) Hiện nay, có rất nhiều cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng online. Chỉ đến khi thực sự phát triển, họ lại phân vân khi đứng trước quyết định có nên làm một trang web bán hàng hay không? Bizfly sẽ làm rõ vấn đề này trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất