Apple không trang bị 5G trên iPhone 2019: Liệu người dùng có thất vọng?
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/08/2019 11:05:00(GMT+7)
Apple không trang bị 5G trên iPhone 2019: Liệu người dùng có thất vọng?
(Techz.vn) Nếu như Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi đang chạy đua trong cuộc chiến 5G thì Apple lại dửng dưng. Điều này có làm người dùng thất vọng?

Ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều mẫu smartphone Android được trang bị kết nối 5G. Cụ thể, Samsung có Galaxy S10 5G, Galaxy Note10+ 5G, OPPO có Reno 5G hay Huawei có P30 Pro phiên bản 5G.

Trong khi đó Apple vẫn chưa có động thái nào về việc sẽ tích hợp 5G vào mẫu iPhone mới. Theo nhiều thông tin rỏ rỉ về iPhone mới, nhiều khả năng mẫu flagship của Apple năm nay không có kết nối 5G. Bởi cuộc chiến tiền bản quyền modem giữa Apple và Qualcomm chỉ kết thúc trong quý 2. Đó cũng là thời điểm iPhone 2019 chuẩn bị lê kệ tại Trung Quốc.

Lý lẽ của Tim Coook

Hồi cuối tháng 7, Tim Cook từng khẳng định khi công bố kết quả tài chính quý 2 như sau: “Về vấn đề 5G, tôi nghĩ rằng phần lớn mọi người sẽ nói với bạn rằng, giờ 5G vẫn đang trong giai đoạn phát triển quá sớm. Trên phạm vi toàn cầu thì còn càng sớm hơn nữa. Bởi thế chúng tôi vẫn rất tự hào về danh mục sản phẩm của mình, chúng tôi rất phấn kích về các sản phẩm phần cứng và phần mềm sắp ra mắt. Chúng tôi sẽ không muốn đánh đổi vị trí với bất cứ ai cả”.

Điều đó có nghĩa rằng Apple mặc kệ các hãng khác như Samsung, Huawei, OPPO phát triển 5G, còn họ thì cảm thấy iPhone vẫn đủ tốt khi không có 5G vẫn có thể cạnh tranh được với đối thủ.

Lịch sử lặp lại

Xiaomi, OPPO, Huawei và Samsung đang trong cuộc đua với 5G. 

Sở dĩ Tim Cook tỏ thái độ không mấy quan tâm tới 5G là vì Apple không muốn thể hiện sự thua kém của mình trước các đối thủ. Đồng thời Apple cho rằng những người sử dụng iPhone nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung không quan tâm nhiều tới kết nối di động. Điều này thể hiện ở chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 với kết nối EGDE 2G. Tại thời điểm đó, trên thị trường đã có rất nhiều smartphone 3G. Thậm chí Nokia từng phát triển điện thoại 3G từ năm 2002. Thế nhưng iPhone đầu tiên của Apple vẫn thu hút người dùng và không hề làm người dùng thất vọng về kết nối.

Apple từng ra mắt smarphone 4G sau Samsung tận 2 năm. 

Hay năm 2010 khi Samsung phát triển smarphone 4G thì tới tận 2012 Apple mới bắt đầu làm điều đó. Mặc dù thua hẳn một “thế hệ G” (kết nối di động) nhưng iPhone vẫn cứ sống sót thậm chí đè bẹp đối thủ trong phân khúc cao cấp. Điều đó cho thấy Apple không quá lo lắng về 5G trên iPhone 2019.

 

Xuất hiện bằng chứng về sự tồn tại của Samsung Galaxy A91 và A90 5G

(Techz.vn) Bộ đôi Galaxy A91 và A90 5G sẽ là những sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, tích hợp những tính năng đã xuất hiện trên các dòng flagship của Samsung.

Có thể bạn quan tâm