Review sai sự thật, một người dùng bị Xiaomi khởi kiện
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2021 15:08:46(GMT+7)
Review sai sự thật, một người dùng bị Xiaomi khởi kiện
(Techz.vn) Do review sai sự thật, một người dùng ở Trung Quốc đã bị Xiaomi khởi kiện.

Mới đây, một người dùng ở Trung Quốc đã review sai sự thật về chiếc smartphone Mi 10 Ultra. Cụ thể, vào ngày 11/8/2020, người dùng tên Zhang đã mua hai chiếc điện thoại Xiaomi Mi 10 Ultra. Sau đó vào ngày 17/8 người này đã đăng tải hai bài đánh giá lên trang thương mại điện tử JD.com.

Bài đánh giá đầu tiên có nội dung: “Tôi mới dùng chiếc máy này trong một tuần nhưng nó đã bị crash tới 8 lần. Khi chơi game, chiếc máy này phải nóng tới 50 độ C. Mặc dù tốc độ sạc nhanh nhưng pin tụt cũng nhanh, chỉ sau khoảng 2 giờ là máy sẽ cạn pin.”

Bài đánh giá thứ 2 Zhang viết: “Thời lượng pin của chiếc máy này không tốt. Sau một tuần sử dụng, máy bị nóng nghiêm trọng, rất lag, chụp ảnh không rõ nét, sạc chậm và không có khả năng chống nước”.

Những lời đánh giá trên hoàn toàn là do Zhang bịa đặt. Zhang không hề sử dụng chiếc Mi 10 Ultra mà mình mua, thậm chí anh còn chưa mở hộp nó. Anh đã bán nó ngay lập tức sau khi nhận được hàng.

Những đánh giá trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến hãng điện thoại di động Xiaomi. Khi nhận được những thông tin này, Xiaomi đã khởi kiện Zhang hồi tháng 6 vừa qua và yêu cầu anh phải bồi thường 1 triệu NDT (tương đương 3.5 tỷ đồng) vì những thiệt hại đã gây ra.

Toà án huyện Vũ Hoa Đài (Nam Kinh, Trung Quốc) đã đưa ra phán quyết Xiaomi thắng kiện và yêu cầu Zhang phải đính chính bài đánh giá của mình đồng thời đưa ra lời xin lỗi công khai.

Zhang còn phải bồi thường số tiền 30.000 NDT (tương đương 107 triệu đồng) cho Xiaomi. Thực tế con số này đã thấp hơn rất nhiều mức 1 triệu NDT mà nguyên đơn yêu cầu, nhưng vẫn là số tiền rất lớn.

Kết thúc phiên toà, Zhang đã đăng lời xin lỗi công khai tới Xiaomi:

“Vào ngày 17/8/2020, tôi đã đăng tải những nhận xét tiêu cực về chiếc điện thoại Mi 10 Ultra trên nền tảng JD. Sau phán quyết của Toà án Nam Kinh, tôi thừa nhận rằng đây là những đánh giá sai sự thật, gây ảnh hưởng tới danh tiếng của Xiaomi. Tôi thành thật gửi lời xin lỗi”.

Liên quan đến chiếc Mi 10 Ultra, hồi cuối tháng trước, một blogger công nghệ tại Trung Quốc cũng đã phải nộp phạt 3 tỷ đồng cho Xiaomi vì đã đăng tải hình ảnh và video của chiếc máy này trước thời điểm ra mắt chính thức. Blogger này lý giải rằng mẹ của anh đã vô tình đăng tải đoạn video đó lên một nhóm công nghệ mà không biết rằng con trai của mình đang ký kết một thoả thuận không tiết lộ với Xiaomi.

Theo: gizchina.com

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất