Gen Z chia sẻ chuyện làm từ thiện - CHẮP CÁNH YÊU THƯƠNG, sự kiện đầu tiên của dự án LATTE
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2022 14:49:37(GMT+7)
Gen Z chia sẻ chuyện làm từ thiện - CHẮP CÁNH YÊU THƯƠNG, sự kiện đầu tiên của dự án LATTE
(Techz.vn) Sáng thứ 4 ngày 29/6/2022, sự kiện thiện nguyện CHẮP CÁNH YÊU THƯƠNG của dự án LATTE đã được tổ chức thành công tại NHÀ NUÔI DƯỠNG TRẺ EM HỮU NGHỊ ĐỐNG ĐA (phố Yên Lãng,quận Đống Đa, thành phố Hà Nội)

LATTE là dự án thiện nguyện được thành lập bởi nhóm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, với mong muốn trao đi yêu thương, và lan tỏa những việc làm tốt đẹp tới mọi người.

Sau quãng thời gian gây quỹ bằng việc bán bánh pizza, các em đã tổ chức thành công sự kiện đầu tiên, tiên phong cho sự phát triển không ngừng của dự án. Sáng ngày 29/6/2022, sự kiện CHẮP CÁNH YÊU THƯƠNG đã được diễn ra, với sự tham gia của 14 thành viên trong BTC dự án, cùng hơn 40 em nhỏ hiện đang sinh sống tại NHÀ NUÔI DƯỠNG TRẺ EM HỮU NGHỊ ĐỐNG ĐA. Chương trình vô cùng thú vị, hấp dẫn với các tiết mục văn nghệ, các trò chơi team building, và đặc biệt, chính là hoạt động tô tượng- 1 hoạt động mà các em chưa từng được trải nghiệm trước đây. Dự án cùng đã mua tặng nhà trẻ những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, sữa, cháo, dầu gội, sữa tắm,... để hỗ trợ cho cuộc sống của những em nhỏ nơi đây.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Cẩm Tú- trưởng BTC của dự án để tìm hiểu thêm về sự kiện tuyệt vời này.

PV: Tại sao em lại quyết định thành lập dự án này?

Cẩm Tú: Có lần, em đọc được cuốn sách "Điểm đến cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang, nói về những mảnh đời bất hạnh. Thực sự, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều, và em đã quyết định cùng nhóm bạn thân thành lập nên dự án này để góp 1 phần nhỏ bé vào giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn.

PV: Khi thành lập dự án, các em có gặp khó khăn gì không?

Cẩm Tú: Lúc đầu em cũng đắn đo lắm, vì em biết chắc để thành lập và dẫn dắt 1 dự án là điều không hề dễ dàng. Khi mới thành lập, chúng em chỉ có 4 thành viên, nên mọi công việc từ việc lớn đến việc nhỏ bọn em phải làm hết. Chúng em phải lo từ vấn đề tài chính, truyền thông, đến những việc hậu cần nhỏ xíu như vận chuyển đồ, set up chương trình cũng phải tận tay làm, phải cẩn thận tỉ mỉ từng chút chứ cũng không dám nhờ ai. Có những lúc áp lực, có những lúc xích mích, cãi nhau, nhưng may mắn là chúng em được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè và gia đình, nên cuối cùng cũng đã vượt qua.

PV: Em cảm nhận thế nào sau khi tổ chức thành công sự kiện đầu tiên CHẮP CÁNH YÊU THƯƠNG

Cẩm Tú: Sau quãng thời gian vất vả, điều em mong ước duy nhất chính là sự kiện thành công tốt đẹp, và khi đạt được điều đó rồi thì không có một tính từ nào đủ mạnh để có thể miêu tả niềm hạnh phúc trong lòng em lúc ấy. Lúc gần đến ngày tổ chức sự kiện, có hàng loạt vấn đề liên tục phát sinh làm em stress kinh khủng. Em cũng có nhiều trăn trở lắm, em lo lo không biết chương trình có được hưởng ứng không, lo về thời tiết, lo về kỹ thuật và về hàng trăm điều khác nữa. Nhưng cuối cùng thì mọi việc diễn ra vô cùng thuận lợi, các em nhỏ rất hưởng ứng chương trình. Niềm vui của các bạn ấy chính là động lực để chúng em tiếp tục cố gắng và em cảm thấy dường như lâu lắm rồi em mới được hạnh phúc đến như vậy.

PV: Sau sự kiện, các em đạt được điều gì?

Cẩm Tú: Trải nghiệm lần này thực sự không thể nào quên đối với em, và với tất cả các thành viên khác trong BTC. Tiếp xúc với những mảnh đời kém may mắn hơn mình, chúng em học được cách cảm thông, biết yêu thương, chia sẻ, biết trân trọng cuộc sống của mình hơn. Sự thành công ngoài mong đợi của sự kiện đầu tiên cũng chính là động cơ to lớn để chúng em tiếp tục thực hiện và lan tỏa thông điệp "cho đi yêu thương" của mình. Em cũng rất muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã ủng hộ chúng em hết mình trong sự kiện lần này. Em hy vọng mọi người sẽ tiếp tục yêu và ủng hộ LATTE trong những sự kiện sắp tới.

 

Vừa thoát vụ ngâm tiền từ thiện, Hoài Linh lại gây tranh cãi dữ dội, bị ném đá chỉ vì 1 câu hát

(Techz.vn) – Câu hát vu vơ của Hoài Linh trong lúc biểu diễn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có vẻ như khán giả vẫn đang rất khắt khe với nam danh hài.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất