2020 Sự bùng nổ sàn giao dịch tài sản mới dựa trên công nghệ Blockchain
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2020 08:53:31(GMT+7)
2020 Sự bùng nổ sàn giao dịch tài sản mới dựa trên công nghệ Blockchain
(Techz.vn) Nhu cầu giao dịch, mua bán tài sản từ lâu là yếu tố tiên quyết góp phần vào thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế. Nền kinh tế thế giới càng phát triển thì các loại tài sản sẽ phong phú và phức tạp hơn. Gần đây nhất là sự bùng nổ sàn giao dịch tài sản mới dựa trên nền công nghệ Blockchain.

Các thế hệ sàn giao dịch tài sản qua cuộc cách mạng công nghệ 

Với sự phát triển như vũ bão của Internet đã giúp cho sàn sàn giao dịch tăng theo cấp số nhân. Đặc biệt là thế hệ sàn giao dịch chứng khoán, có khả năng x lý được hàng triệu lệnh giao dịch trên mỗi giây.

Tuy nhiên, sàn giao dịch chứng khoán vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn như: Phí giao dịch cao, thời gian giao dịch từ thứ 2-6, nhiều thủ tục phức tạp,….Công nghệ Blockchain ra đi đã thúc đẩy sự phát triển thế hệ tài sản mới được gọi là tài sản kỹ thuật số.

Công nghệ Blockchain khó khả năng vận hành một vài cái đã được mã hóa của các giao dịch chia sẻ trên mạng lưới nội bộ. Blockchain cũng là công cụ giúp xử lý giao dịch một cách nhanh chóng.

Công nghệ Blockchain tạo ra thế hệ tài sản kỹ thuật số cách mạng bởi thông tin lưu trữ không thể chỉnh sửa hay xóa được. Blockchain có thể đại diện cho bất cứ tài sản nào hiện có trên thị trưng. Độ tin cậy cao, khả năng giao dịch rộng lớn, không bị phụ thuộc bên thứ 3.

Các bản ghi ở trên Blockchain được chia sẻ rộng rãi, thậm chí có thể truy cập khắp mọi nơi trên thế giới. Blockchain mang tính phi tập trung cao, cả người bán lẫn người mua có quyền chọn nền tảng tiện lợi nhất để giao dịch.

Công nghệ chỉ là bước tiên phong để chinh phục khách hàng 

Các sàn giao dịch tài sản về kỹ thuật số luôn nỗ lực, cập nhật, đổi mới và sáng tạo để thu hút, giữ chân khách hàng. Điển hình là lĩnh vực giao dịch: Coinbase, Wefinex, Binance và BitMEX.

Coinbase là đơn vị chuyên về tiền tệ kỹ thuật số lớn hàng đầu thế giới. Coinbase đưc xem là nơi dễ dàng mua bán tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, sàn giao dịch này chỉ phục vụ chủ yếu là khách châu Âu và châu Mỹ.

Binance là đơn vị giao dịch có mức độ thanh toán và phủ sóng lớn. Đơn vị này sở hữu nhiều tiện ích hỗ trợ khách hàng khi thực hiện giao dịch. Gần đây, sàn giao dịch Binance ra mắt chức năng Staking.

Wefinex là nền tảng giao dịch tài sản về kỹ thuật số nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Là giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận, đồng thời hạn chế rủi ro cho người giao dịch. Các nhà giao dịch tại Wefinex được giao dịch khối lượng lớn hơn tài sn cá nhân. Được ngân hàng số Wisbank hỗ trợ đ tăng sợng vốn giao dịch và lợi nhuận.

BitMEX là sàn giao dịch phái sinh với thế mạnh đòn bẩy cao cho các nhà giao dịch lâu năm. Sàn giao dịch này chỉ cho phép nhà giao dịch rút tài sản vào khung giờ cố định trong ngày. BitMEX giữ kỷ lục là loại sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất nhì thế giới.

Như vậy, cuộc chạy đua của các sàn giao dịch nhằm thu hút khách hàng chưa bao giờ hạ nhiệt. Việc này góp phần thúc đẩy sự phát triển tích cực cho lĩnh vực công nghệ Blockchain.

Riêng các chiến lưc và chương trình phát triển hệ sinh thái thu hút người dùng mới chưa có tiếp xúc nhiều với tài sản kỹ thuật số. Do đó, Blockchain ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

Trong tương lai, Blochain sẽ mở rộng với các ứng dụng đột phá, mang tính cách mạng. Đó không chỉ riêng ngành tài chính mà còn cả cách mà con người giao dịch, lưu trữ, chuyển giao giá trị vô hình lẫn hữu hình. Cùng chờ đón sự bùng nổ của Blockchain trong thời gian tới bạn nhé!

Các bạn có thể ghé thăm trang web SànĐuTư.Net- Kênh Thông Tin & Kinh Nghiệm Đu Tư để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Cryptocurrency (tiền điện tử,tiền mã hóa…) nhé.

 

Giá bitcoin ngày 8/5: Tăng phi mã, chạm ngưỡng 10.000 USD

(Techz.vn) Giá bitcoin hôm nay tăng khá mạnh, chạm ngưỡng 10.000 USD. Giá bitcoin hôm nay đã kéo theo sự tăng giá của rất nhiều đồng tiền khác.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất