Nhiều đồng tiền ảo tăng giá, ‘dân chơi’ dùng cả siêu xe để đào
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 01/02/2021 11:35:55(GMT+7)
Nhiều đồng tiền ảo tăng giá, ‘dân chơi’ dùng cả siêu xe để đào
(Techz.vn) Có thể nói 2020 là năm của đồng tiền số, bởi sự tăng trưởng kinh ngạc của những đồng tiền này. Chính vì thế nhiều người đã nghĩ đủ mọi cách để đào tiền ảo. Thậm chí là dùng cả siêu xe BMW i8 để đào tiền số.

Ethereum là đồng tiền số lớn thứ 2 trên thế giới hiện nay, chỉ sau Bitcoin. Năm 2020, Ethereum tăng giá liên tục điều này khiến những người đầu tư vào đồng tiền số này tìm mọi cách để đào nó.

Simon Byrne, một dân chơi có tiếng trong giới đào tiền ảo tại Las Vegas đã đào Ethereum bằng siêu xe. Cụ thể, người này đã gắn hệ thống máy đào tiền ảo trị giá 5.000 USD lên xe hơi BMW i8. Hệ thống máy đào của người này gồm 6 card đồ hoạ GPU RTX 3080 có giá hơn 700 USD mỗi chiếc.

Simon Byrne dùng siêu xe để đào tiền số.

BMW i8 là loại xe hybird có khả năng kết hợp cả nguồn điện và xăng để vận hành. Xe có thể tạo công suất nguồn điện tới 3.500W nhưng chỉ sử dụng khoảng một nửa. Trong khi đó, dàn máy của Byrne cần khoảng 1.500W chủ yếu đào tiền ảo Ethereum (ETH).

Byrne cho biết, việc đào tiền ảo bằng siêu xe không quá khó khăn. Chỉ có điều mỗi lần đào tiền ảo, anh phải mở nắp sau xe để tản nhiệt. Anh chàng này cũng cho biết thêm, việc anh không đầu tư cỗ máy đào tiền ảo mà dùng siêu xe là để “chọc tức các game thủ”.

Dàn "trâu" cày tiền ảo của Byrne. 

Thời gian gần đây, thị trường tiền số đang sôi động, nhu cầu về GPU tăng cao. RTX 3080 là GPU nhanh nhất hiện nay của Nvidia và cũng là một trong những thiết bị có khả năng cày tiền ảo tốt nhất nên rất được săn lùng. Giá bán của sản phẩm này trên thị trường rơi vào khoảng 700 USD.

Trước đó, Byrne cũng từng chơi ngông bằng cách đầu tư 78 GPU RTX 3080 với tổng giá trị gần 55.000 USD để đào ETH. Theo tính toán, dàn máy của người này có thể mang về 128.088 USD mỗi năm.

 

Giá Bitcoin trượt dốc, liệu bóng bóng sắp vỡ vụn?

(Techz.vn) Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá đồng tiền số Bitcoin bị trượt khá mạnh. Giá Bitcoin hiện tại đang ở mức xấp xỉ 36.000 USD/BTC, con số này khá xa với đỉnh giá 40.000 USD mới thiết lập tuần trước.

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất