Máy hút ẩm - cứu tinh cho mùa nồm, kinh nghiệm chọn máy hút ẩm tốt nhất
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 19/02/2020 13:44:53(GMT+7)
Máy hút ẩm - cứu tinh cho mùa nồm, kinh nghiệm chọn máy hút ẩm tốt nhất
(Techz.vn) Phải đồng ý rằng, mùa nồm mặc dù không phải một mùa chính thức nhưng đây lại là kiểu thời tiết gây khó chịu nhất trong năm ở miền Bắc.

Bạn đã chán ghét cảnh quần áo, đồ ăn mốc meo vì thời tiết ẩm ướt? Bạn phát cáu vì sàn nhà lép nhép mỗi khi trời nồm? Vậy thì 1 chiếc máy hút ẩm có thể giải quyết tất cả những khó chịu này của bạn chỉ với thao tác bật máy lên. Tuy nhiên, trên thị trường đang có rất nhiều loại máy hút ẩm và bạn phân vân không biết chọn loại nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 5 tiêu chí để bạn đánh giá và sắm cho mình chiếc máy hút ẩm phù hợp nhất.

Tiêu chí 1: Dạng máy hút ẩm

Máy hút ẩm có 2 loại: máy hút ẩm điện tử và máy hút ẩm cơ.

Máy hút ẩm cơ thường chỉ có chức năng là hút ẩm, trong khi máy hút ẩm điện tử có thể điều chỉnh các thông số khác như hẹn giờ, tốc độ sấy, lọc khí,... Chính vì vậy mà máy hút ẩm cơ sẽ có mức giá rẻ hơn so với máy hút ẩm điện tử.

Tiêu chí 2: Công suất hoạt động của máy hút ẩm

Mỗi loại máy sẽ có 1 công suất hút ẩm khác nhau và thường được tính bởi lượng nước hút được mỗi ngày, đơn vị lít/ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như đặc trưng của căn nhà bạn để chọn công suất của máy hút ẩm nhé.

Máy hút ẩm mini, phù hợp để hút ẩm cho tủ quần áo hoặc phòng ngủ mùa nồm, có giá từ 600k đến 1 triệu đồng

Tiêu chí 3: Diện tích căn nhà/phòng nơi bạn đặt máy hút ẩm

Cũng như điều hòa, máy hút ẩm cũng chỉ có thể hút trong 1 không gian, diện tích nhất định. Máy hút ẩm cũng có đủ loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có loại máy hút ẩm nhỏ có gắn bình chứa nước dùng cho tủ quần áo hoặc phòng ngủ, lại cũng có loại máy hút ẩm công suất lớn cố định có gắn ống xả nước trực tiếp, có thể hút ẩm cho phòng khách hay cả một căn hộ nhỏ.

Bạn cần xác định mình sẽ đặt máy hút ẩm ở đâu và tính toán xem diện tích phòng phù hợp với công suất như thế nào nhé.

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy đóng kín hết các cửa trước khi bật máy hút ẩm để tiết kiệm điện.

Máy hút ẩm Electrolux với dung tích 3,5 lít, dùng cho phòng khách, căn hộ nhỏ

Tiêu chí 4: Độ ồn của máy hút ẩm

Nhiều người không biết về điều này và dễ gặp phải tình trạng khó chịu về tiếng ồn khi hoạt động của máy hút ẩm. Mỗi máy sẽ có 1 độ ồn nhất định từ 48dB đến 60dB. Hãy lưu ý điểm này khi chọn máy hút ẩm.

Tiêu chí 5: Các chức năng phụ trợ của máy hút ẩm

Ngoài hút ẩm trong không khí thì nhiều máy hút ẩm có có chức năng thanh lọc không khí, khử mùi hay đo độ ẩm trong nhà/phòng của bạn. Và dĩ nhiên, máy càng nhiều chức năng phụ thì giá sẽ càng cao, bạn có thể tham khảo thông tin và giá cả các loại máy hút ẩm trên các trang bán online trước khi quyết định mua nhé. Chúc bạn hài lòng với lựa chọn của mình.

 

Máy hút bụi Kokoro - Thương hiệu máy hút bụi được ưa chuộng trên thị trường

(Techz.vn) Ngày nay, máy hút bụi đã và đang trở thành sản phẩm không thể thiếu đối với các trạm rửa xe, trung tâm chăm sóc ô tô cùng như các hộ gia đình. Nếu bạn đang có dự định mua sắm máy hút bụi thì đừng quên tham khảo máy hút bụi Kokoro - Thương hiệu đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục