Elon Musk muốn Apple mua lại Tesla với giá 60 tỷ USD, Tim Cook ngó lơ, chả buồn ‘chốt đơn’
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 25/12/2020 11:31:07(GMT+7)
Elon Musk muốn Apple mua lại Tesla với giá 60 tỷ USD, Tim Cook ngó lơ, chả buồn ‘chốt đơn’
(Techz.vn) Elon Musk lại tiếp tục chơi ngông khi tuyên bố muốn Apple mua lại Tesla với giá 60 tỷ USD. Thế nhưng Tim Cook - CEO Apple không buồn đáp lại.

Tesla là đứa con cưng của Elon Musk suốt bao năm qua. Thế nhưng trước tình hình khó khăn như hiện nay, Elon Musk lại muốn bán lại đứa con cưng này cho Apple. Cụ thể, Elon Musk cho biết, Tesla gặp khó khăn vì công đoạn lắp ráp Model 3 “nghẽn cổ chai” và đốt tiền với tốc độ khủng khiếp. Do đó ông đã chào mời Apple mua lại Tesla với giá 60 tỷ USD. Thế nhưng Tim Cook – CEO Apple lại không buồn đáp lại trước lời đề nghị này.

Theo thông tin đăng tải trên Bloomberg, Tim Cook từ chối gặp mặt Elon Musk. Có thể nguyên nhân từ chối cuộc gặp mặt này là vì định giá Tesla 60 tỷ USD là quá cao ở thời điểm này. Bởi cổ phiếu của Tesla hiện tại không “tím trần” phi mã.

Trước đây, Apple cũng từng nhiều lần thể hiện tham vọng muốn lấn sân sang mảng xe điện, xe tự lái. Nhưng hãng muốn tự nghiên cứu phát triển hơn thay vì mua lại công nghệ với giá “cắt cổ”.

Hiện tại, giá trị của Tesla tăng lên hơn 650 tỷ USD. Một số cho rằng con số này khá ảo, bởi giá trị cổ phiếu của Tesla không tới mức đó. Còn Apple thì từ chối bình luận về phát ngôn của Elon Musk.

Về phần phát triển xe tự lái, hiện Apple đã tái kích hoạt dự án Titan với mục tiêu ra mắt xe riêng vào năm 2024. Những chiếc xe này sẽ sử dụng công nghệ truyền động thuần điện và công nghệ tự lái không dưới mức 3. Nếu mảng xe điện không theo kịp tiến độ, đại gia công nghệ Mỹ sẵn sàng bỏ hẳn mảng này và chỉ theo đuổi công nghệ tự lái để kịp thời điểm ra mắt như đã dự kiến. Trước những thông tin về việc hãng làm xe điện, xe tự lái, giá trị vốn hoá thị trường của Apple đã nhảy vọt hơn 100 tỉ USD.

 

Chán làm iPhone, Apple bất ngờ lấn sân sản xuất xe điện, hứa hẹn thành mối đe dọa lớn của Tesla

(Techz.vn) Sau khi iPhone 12 ra mắt chưa lâu thì hãng Apple đã bắt đầu rục rịch lấn sân sang sản xuất xe điện, cạnh tranh với Tesla.

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất