Ông chủ cafe Trung Nguyên: Tâm thần như qua thì đất nước này cần nhiều người như vậy
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 03/12/2019 14:36:50(GMT+7)
Ông chủ cafe Trung Nguyên: Tâm thần như qua thì đất nước này cần nhiều người như vậy
(Techz.vn) Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị toà cho giám định tâm thần đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông cho biết: “Người tâm thần giống qua thì đất nước này cần phải nhiều người tâm thần như vậy. Hiểu biết nhiều hơn người thường thì đâu có tội gì đúng không”.

Ngày 2/12 vừa qua toà án tiếp tục phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo nói: “Tôi rất lo lắng cho sức khoẻ của chồng tôi”.

Luật sư của bà Thảo nói thêm: “Khi chị Thảo tiếp tục yêu cầu giám định thì toà phải tạm đình chỉ xét xử để chị Thảo thực hiện quyền này của mình nhưng HĐXX vẫn không chấp nhận được yêu cầu này”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Đây không phải là lần đầu tiên bà Thảo muốn đưa ông Vũ đi giám định tâm thần. Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng sức khoẻ của mình vẫn bình thường. Cũng trong buổi phúc thẩm hôm qua, bà Thảo muốn đoàn tụ cùng chồng. Tuy nhiên ông Vũ không muốn đoàn tụ nữa vì tiến trình xảy ra bao lâu bên trong ghê gớm lắm. Ông Vũ là bị đơn chứ không phải nguyên đơn.

Phản hồi lại trước thông tin bà Thảo muốn đưa chồng đi giám định tâm thần. “Qua bị gì mà cứ đi ra ngoài nói cứu qua, cứu Trung Nguyên?”; “Người tâm thần giống qua thì đất nước này cần phải nhiều người tâm thần như vậy” – ông Vũ nói thêm.

Thay đổi từ xử kín thành xử công khai phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn cho rằng HĐXX hiện tại xử ép và muốn thành viên HĐXX nhưng không được chấp nhận.

Trái ngược với ý kiến bà Thảo, ông Vũ cho rằng toà đã tạm hoãn 3 lần. Do bà Thảo nói thay đổi toà làm lung tung. Còn toà án căn cứ luật để xét xử.

Ông Vũ cho biết: “Ngay ở toà sơ thẩm, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân hoà giải đủ kiểu. Hoà giải từ năm 2015 đến 2018 mới đưa ra xét xử. Mỗi lần tới hoà giải, người ta cho 2 vợ chồng vô phòng riêng mời trà mời nước, làm đủ kiểu rồi cô ra ngoài nói người ta xử ép.

Ai nộp đơn ly hôn mà đi nói thẩm phán xử ép. Nói như vậy khiến người khác buồn phiền và về luật, không ai cho phép được nói như vậy.

Nói xử ép thì cứ hỏi tổ luật sư bên trong. Cái gì sự thật mình phải tôn trọng sự thật. Đừng nói như vậy, nói để lấy được cái trước mắt. Trước người ta không hiểu thì sao cũng được, giờ người ta hiểu hết rồi. Đâu có thể muốn nói gì thì nói”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Saostar 

Về phía bà Thảo, sáng ngày 2/12 tại phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn, bà mong muốn đoàn tụ với ông Vũ. Bà Thảo nói: “Cả 5 mẹ con tôi xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khoẻ cho chồng tôi, nhưng toà không xem xét”.

Bà Thảo cũng cho biết, bà đã gửi đơn tới VKSND Tối cao, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao và Uỷ ban kiểm tra của Quốc hội, yêu cầu phiên toà này phải được giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh, đúng pháp luật.

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tung đòn 'cực hiểm' khiến ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp bất lợi lớn?

(Techz.vn) Trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía bà Thảo bất ngờ đệ trình tố giác một sai sót nghiêm trọng.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục