Giá đồng tiền mã hoá meme Dogecoin tăng 373% chỉ sau 24h
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/01/2021 09:35:32(GMT+7)
Giá đồng tiền mã hoá meme Dogecoin tăng 373% chỉ sau 24h
(Techz.vn) Chỉ sau một chiến dịch kêu gọi, đồng tiền mã hoá meme Dogecoin tăng 373%. Đây là mức tăng kỷ lục của đồng tiền này kể từ trước đến nay.

Đồng tiền ảo Dogecoin là loại tiền kỹ thuật số dựa trên Litecoin. Đồng tiền này được phát triển nhờ ý tưởng thiết kế từ meme “Doge” nổi tiếng trong những năm gần đây đã tỏ ra lép vế so với Bitcoin và Ethereum.

Với tham vọng đẩy ra đồng tiền này lên cao, một số người trong diễn đàn trên Reddit có tên SatoshiStreetBets đã kêu gọi nhau mua Dogecoin.

Giá đồng tiền Dogecoin tăng mạnh nhờ Reddit. 

Nhờ chiến dịch kêu gọi mọi người cùng mua đồng tiền Dogecoin, chỉ trong vòng 24 giờ giá đồng tiền này tăng 373%. Thậm chí có lúc đồng tiền này tăng đến 613%. Hiện tại, meme Dogecoin đang có giá 0,0469 USD và đang giữ mức kỷ lục.

Theo dữ liệu từ Coinmarket, tính đến thời điểm 1h sáng nay (giờ địa phương) giá trị vốn hoá thị trường của Dogecoin đã tăng thêm khoảng 7,17 tỷ USD. Tức tổng vốn hoá thị trường của nó là 8,2 tỷ USD, biến đây trở thành đồng tiền mã hoá lớn thứ chín. Trong khi đó, vào năm 2013, Dogecoin chỉ có giá giao dịch 0,000232 USD/đồng. Đây là bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc nổi dậy của những nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới. Trong nhiều giờ, diễn đàn SatoshiStreetBets tràn ngập các meme và hình ảnh của shiba inu – loài chó đã truyền cảm hứng cho Dogecoin.

Một điều đặc biệt là tỷ phú Elon Musk cũng tham gia phong trào này. Ngày 28/1, ông đã đăng lên Twitter một bức ảnh trang bìa tạp chí của Vogue. Tuy nhiên, tiêu đề lại có chữ “Dogue” thay vì “Vogue”.

Bức ảnh được Elon Musk đăng tải trên Tweet.

Tỷ phú Elon Musk từng bày tỏ về đồng tiền Dogecoin rằng ông yêu thích đồng tiền này. Tháng 12/2020, CEO Tesla cũng đã lan truyền một dòng trạng thái trên Tweet: “Chỉ một từ: Doge”. Hay cách đây không lâu, Elon Musk cũng đăng trên Tweet một hình ảnh khác của Dogecoin khiến giá trị đồng tiền này răng 14%.

Giá đồng tiền Dogecoin tăng mạnh nhờ chiến dịch kêu gọi mua đồng tiền này để đẩy giá trị cổ phiếu của Gamestop lên.

Cụ thể, nhiều người bán khống đã vay chứng khoán từ Gamestop và bán đi. Lợi dụng lúc cổ phiếu công ty này xuống giá, họ đã mua lại chúng với giá thấp hơn nhằm hưởng lợi từ mức chênh lệch.

Hành động của những nhà bán khống không nhận được sự đồng tình của Elon Musk. Ông đưa ra tuyên bố nếu giá trị cổ phiếu của Gamestop tăng 1000 USD, ông sẽ gắn logo của công ty này vào tên lửa và phóng ra vũ trụ.

Các nhà đầu tư tiền mã hoá có thể thay đổi được Dogecoin.

Ngay sau khi Musk chia sẻ điều này, diễn đàn WallStreetBest đã cùng nhau đưa giá trị cổ phiếu của Gamestop đi lên với tốc độ chóng mặt. Điều này khiến nhà bán khống cổ phiếu như ngồi trên đống lửa vì họ phải mua cổ phiếu với giá cao hơn.

Hiện tại giá đồng tiền Dogecoin tăng vọt, nhưng vẫn có một vài thời điểm nó hạ cuống. Người dùng trên diễn đàn Reddit cũng khuyến khích mọi người không bán và tiếp tục đẩy mạnh đồng tiền Dogecoin này.

Năm 2018, Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Mỹ (CFTC) đã đưa ra hồi chuông cảnh báo về các kế hoạch “bơm thổi giá”. Theo đó, nhiều người không chịu bán tiền mã hoá với lý do đợi tiền đạt đỉnh điểm. Kết quả, họ lại chịu lỗ vì đồng tiền mất giá.

 

Tài sản kếch sù của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở tuổi 24: Đồ hiệu kín người, thay siêu xe như thay áo

(Techz.vn) Dù sự nghiệp đang ở ngưỡng "đáng báo động" tuy nhiên với thu nhập thuộc hàng 'sao hạng A' ở V-League, thủ môn Bùi Tiến Dũng của CLB TP.HCM vẫn có cuộc sống mơ ước cực kỳ 'sang chảnh' bên bạn gái Tây sinh năm 2000.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất