Nếu không muốn bị hack và lộ thông tin trên Zalo hãy áp dụng ngay những mẹo này
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2021 10:21:19(GMT+7)
Nếu không muốn bị hack và lộ thông tin trên Zalo hãy áp dụng ngay những mẹo này
(Techz.vn) Trên Zalo có rất nhiều tính năng hay như thu hồi tin nhắn, ẩn trạng thái hoạt động, thiết lập mã khoá… các tính năng này giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư được tốt hơn.

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến được nhiều người Việt dùng hiện nay. Là một ứng dụng do người Việt phát triển nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan trước những rủi ro như bị hack tài khoản hay bị lộ thông tin cá nhân. Vì vậy, hãy bảo vệ tài khoản và thông tin của mình bằng cách áp dụng những cách dưới đây.

Tin nhắn tự xoá

Một số tin nhắn mà bạn không nhất phải lưu trữ lâu trên Zalo thì hãy cài đặt tính năng tin nhắn tự xoá. Khi kích hoạt tính năng này, nội dung tin nhắn gửi đi sẽ tự động xoá trong vòng 1, 7 hoặc 30 ngày tuỳ thuộc vào cài đặt của người dùng.

Người dùng yên tâm một điều là trong khoảng thời gian này, tin nhắn sẽ không biến mất trước khi người nhận chưa đọc kịp nội dung. Đây cũng là một cách bảo mật thông tin rất hay trên Zalo mà bạn nên biết.

Thiết lập tin nhắn tự xoá trên điện thoại thông qua 4 bước.

Trên phiên bản PC (máy tính) bạn cũng áp dụng tương tự.

Để kích hoạt tính năng tin nhắn tự xoá, bạn chỉ cần nhấn vào tuỳ chọn (trên điện thoại) hoặc thông tin hội thoại (trên máy tính) -> chọn tin nhắn tự xoá -> thiết lập thời gian và nhấn Lưu là xong.

Thu hồi tin nhắn

Thu hồi tin nhắn là tính năng khá phổ biến và đã được cập nhật trên Zalo từ rất lâu. Nhưng hôm nay mình vẫn muốn nhắc lại tính năng này cho những ai mới làm quen với Zalo. Để thu hồi tin nhắn, bạn chỉ cần nhấn giữ vào tin nhắn đó -> chọn Thu hồi tin nhắn là được.

Lúc này tin nhắn mà bạn vừa gửi đi sẽ bị thu hồi và đầu bên kia sẽ không đọc được nữa. Đối với người dùng máy tính, bạn nhấn chuột phải vào tin nhắn đó và chọn thu hồi là xong.

Ẩn trạng thái hoạt động

Nếu không muốn người khác làm phiền khi đang online thì bạn có thể ẩn trạng thái hoạt động. Lúc này bạn bè của bạn trên Zalo sẽ không thấy lần truy cập gần nhất của bạn cũng như không biết bạn có đang hoạt động trên Zalo hay không.

Để thiết lập tính năng ẩn trạng thái hoạt động, bạn vào phần Cài đặt -> chọn quyền riêng tư và tắt tính năng hiển thị trạng thái truy cập. Như vậy là bạn bè của bạn sẽ không thấy trạng thái hoạt động của bạn lúc này trên Zalo.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ 

Nếu như công việc của bạn không nhất thiết phải thường xuyên kết bạn, nhắn tin hay nhận cuộc gọi từ người lạ thì hãy thiết lập lại tính năng này trên Zalo. Điều này giúp hạn chế bị lộ thông tin cá nhân hay hack tài khoản.

Để thiết lập tính năng này, bạn vào phần cài đặt -> chọn quyền riêng tư và tắt chế độ nhận tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ.

Chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè

Trên Zalo có tính năng ẩn nhật ký với người lạ. Để bảo vệ quyền riêng tư bạn có thể cài đặt tính năng này. Khi đó chỉ những bạn bè của bạn trên Zalo mới thấy bài đăng của bạn.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào phần Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư -> Tắt các tính năng cho người lạ bình luận, xem ảnh là xong.

Cài đặt quyền riêng tư khi nhận lời mời kết bạn

Một cách nữa để bạn bảo mật quyền riêng tư trước những người lạ là không nhận lời mời kết bạn từ những người này. Để tắt tính năng tự động thêm bạn bè từ danh bạ, bạn có thể vào phần Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Nguồn kết bạn. Tại đây bạn có thể tuỳ chọn Tắt các nguồn kết bạn mà mình muốn. Khi cần thiết bạn có thể mở tính năng này ra bất cứ lúc nào.

Ẩn thông tin cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể ẩn số điện thoại của mình trên Zalo một cách đơn giản. Hoặc cài đặt chế độ chỉ công khai số điện thoại với những bạn bè đã lưu số trong danh bạ. Cách làm này cũng giúp tránh người lạ thu thập dữ liệu. Để kích hoạt, bạn vào Zalo -> chọn Cài đặt -> Quyền riêng tư -> bấm vào không hiển thị ngày tháng năm sinh với người khác. Như vậy mà thông tin cá nhân của bạn sẽ bị ẩn đi.

Cài đặt mã khoá

Thêm một cách nữa giúp bạn bảo mật tài khoản Zalo của mình là thiết lập mã khoá. Để cài đặt mã khoá cho Zalo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình răng cưa Cài đặt -> chọn tài khoản và bảo mật -> sau đó đặt mã khoá cho Zalo bằng dãy 4 số. Như vậy khi thoát Zalo và muốn truy cập lại, người dùng cần cập nhật mật khẩu để mở ứng dụng.

 

Hướng dẫn cài đặt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo

(Techz.vn) Với những tin nhắn không quan trọng trên Zalo bạn có thể cài đặt xoá tự động một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất