Apple iPad Pro và MacBook Pro sử dụng công nghệ OLED mới, đạt độ sáng gấp đôi
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 04/11/2021 09:31:46(GMT+7)
Apple iPad Pro và MacBook Pro sử dụng công nghệ OLED mới, đạt độ sáng gấp đôi
(Techz.vn) Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy Apple sẽ giới thiệu các mẫu iPAd Pro và Macbook Pro với màn hình OLED xếp chồng đôi có hai lớp điốt phát sáng và do đó đạt được độ sáng gấp đôi. Điều này có vẻ phù hợp với một tin đồn trước đó từ tháng 9.

Vấn đề hiện tại là công nghệ đắt tiền và quy trình sản xuất chưa phát triển đầy đủ nên các nguồn thạo tin cho biết những chiếc đầu tiên sẽ không đến tay khách hàng cho đến năm 2023 hoặc 2024. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng giá của các tấm pin sẽ cho phép Apple chỉ sử dụng chúng trên các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch và máy tính xách tay Macbook Pro.

Tất nhiên, những màn hình này cũng sẽ áp dụng công nghệ LTPO cho TFT và sẽ cho phép kiểm soát chi tiết tốc độ làm mới – bất kỳ thứ gì từ 10Hz đến 120Hz.

Sắp tới, chúng ta cũng có thể mong đợi màn hình micro-LED trên các thiết bị Apple trong tương lai vì công ty được cho là đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển chúng.

Nói qua một chút về màn hình iPhone 13 – thiết bị mới đây nhất của Apple. Máy sử dụng công nghệ màn hình ProMotion với tần số quets 120Hz. Công nghệ màn hình này từng được Apple giới thiệu từ 4 năm trước trên iPad Pro. Tần số quét là một phần không thể hiết trong chơi game hiện đại. Tần số quét càng cao thì càng giảm độ trễ giữa thực hiện một hành động nào đó trong game và nhìn nó xuất hiện trên màn hình.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, hy vọng Apple sẽ nâng cấp và cải thiện nhiều hơn về màn hình trên các thiết bị của mình.

 

Samsung lại tiếp tục 'học hỏi' iOS 15 của Apple

(Techz.vn) iOS 15 đã mang đến các thay đổi thiết kế khác nhau trong một số khía cạnh của phần mềm, một trong những thay đổi nổi bật nhất về vị trí của thanh địa chỉ trong Safari. Mặc dù nó không được người dùng đánh giá cao, nhưng có vẻ như Samsung muốn thử điều tương tự trong trình duyệt của mình trên Android.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất