4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm dữ liệu di động khi xem video trên YouTube
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 29/11/2021 17:11:29(GMT+7)
4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm dữ liệu di động khi xem video trên YouTube
(Techz.vn) Xem phim, nghe nhạc bằng dữ liệu di động 4G, 5G trong thời gian dài sẽ ngốn khá nhiều tiền của chúng ta. Đặc biệt là với những ai không mua gói dung lượng dữ liệu di động lớn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một số cách giúp tiết kiệm dữ liệu di động khi xem YouTube.

YouTube là nền tảng xem video khá phổ biến với chúng ta. Việc xem video trên YouTube yêu cầu có đường truyền mạng ổn định và duy trì xuyên suốt. Trong một số tình huống chúng ta không có mạng wifi mà phải dùng dữ liệu di động 4G, 5G sẽ tốn khá nhiều dung lượng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tối đa dung lượng khi xem YouTube bằng dữ liệu di động.

Giảm chất lượng video

Chất lượng video là một trong những yếu tố khiến tiêu hao nhiêu dung lượng dữ liệu di động. Vì vậy bạn có thể tuỳ chỉnh lại chất lượng video để tiết kiệm dữ liệu di động.

Chúng ta nên nhớ, video 4K, 2K, 1080p, 720, 480, 360p… video có độ phân giải càng cao thì càng tốn nhiều dữ liệu di động. Vì vậy bạn hãy tuỳ chỉnh về độ phân giải phù hợp nhé. Để tuỳ chỉnh chất lượng video, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Quality (chất lượng) sau đó chọn độ phân giải mà mình muốn là xong.

Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Một cách khác cũng giúp bạn tiết kiệm dữ liệu di động khi xem video trên YouTube là tuỳ chỉnh chế độ phát video với chất lượng cao chỉ khi đang sử dụng kết nối Wifi.

Để kích hoạt tính năng này, bạn mở ứng dụng YouTube, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General). Sau đó kích hoạt tuỳ chọn Limit mobile data usage (giới hạn sử dụng dữ liệu di động).

Vô hiệu hoá tính năng tự động phát

Trên YouTube có tính năng tự động phát video khi bạn vô tình lướt trên bảng tin. Điều này cũng sẽ khiến tiêu hao dung lượng dữ liệu di động đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm dữ liệu di động bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này bằng cách nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Kích hoạt tuỳ chọn Muted playback in feeds (tắt tiếng trong nguồn cấp dữ liệu) – Tắt (Off).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Wi-Fi Only (Chỉ Wi-Fi) để tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Wi-Fi.

Tắt tính năng tự động phát video tiếp theo

YouTube có một tính năng khá thú vị là tự động phát video kế tiếp khi bạn vừa xem xong video hiện tại. Tính năng này giúp bạn không mất thời gian chuyển sang video tiếp theo khi đang làm dở một việc gì đó. Tuy nhiên, nếu sử dụng dữ liệu di động thì điều này sẽ tốn kha khá dung lượng. Vì vậy, trong khi sử dụng dung lượng dữ liệu di động, bạn hãy tắt tính năng này đi nhé.

Đầu tiên bạn vào phần ảnh đại diện ở góc phải ứng dụng -> chọn Cài đặt (Settings) -> Tự động phát (Autoplay) và bỏ chọn mục Tự động phát video tiếp theo (Autoplay next video) là xong.

Nhưvậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách giúp tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động khi xem video trên YouTube. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên YouTube.

 

Hướng dẫn thay đổi thanh điều hướng cực đơn giản trên điện thoại Samsung

(Techz.vn) Những mẫu điện thoại có thiết kế tràn viền thường có thanh điều hướng để thay thế phím Home vật lý. Kiểu thiết kế này đã quá quen thuộc đối với người dùng điện thoại Samsung.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất