Vượt ông chủ Amazon, Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2019 16:29:45(GMT+7)
Vượt ông chủ Amazon, Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới
(Techz.vn) Ngày 15/11 Bill Gates đã vượt ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới sau 2 năm tụt hạng.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates vừa lấy lại ngôi vị người giàu nhất thế giới sau 2 năm tụt hạng. Giới phân tích cho rằng, sở dĩ khối tài sản của Bill Gates tăng lên là do quyết định trao hợp đồng điện toán đám mây 10 tỷ USD cho Microsoft thay vì Amazon của Bộ Quốc phòng Mỹ. Nhờ đó mà cổ phiếu Microsoft của Bill Gates đã tăng 4%, kéo theo khối tài sản của Bill Gates cũng tăng lên 110 tỷ USD hiện tại.

Trái ngược với Microsoft, cổ phiếu của Amazon giảm 2% khiến cho khối tài sản của Bezos giảm xuống chỉ còn 108,7 tỷ USD. Tháng 10, Bill Gates cũng đã từng vượt ông chủ Amazon Jeff Bezos trong chớp nhoáng. Sau khi Amazon báo cáo quý đầu tiên giảm lợi nhuận trong 2 năm. Tuy vậy, đến cuối phiên cổ phiếu của Amazon lại phục hồi nhanh chóng.

Bill Gates vừa vươn lên trở thành người giàu nhất thế giới.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Microsoft tăng 48%. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1% tài sản của Bill Gates đến từ cổ phiếu này. Phần còn lại là do bán bớt cổ phần và từ các khoản đầu tư khác của ông trong nhiều năm qua thông qua các quỹ của gia đình – Cascade.

Từ đầu năm, Jeff Bezos đã vướng phải vụ ly hôn với vợ cũ là MacKenzie. Điều này một phần ảnh hưởng tới tài sản của Jeff Bezos. Cả hai vợ chồng Jeff Bezos và MacKenzie đều thông báo chia tay từ đầu tháng 1 đến tháng 7. Khi phân chia tài sản, MacKenzie được chia khoảng 35 tỷ USD cổ phiếu Amazon. Trong đó Bill Gates đã đóng góp hơn 35 tỷ USD vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation kể từ năm 1994.

Bill Gates cho biết mình đã nộp hơn 10 tỷ USD thuế. Ông nói: “Nếu phải trả 20 tỷ USD, tôi thấy cũng được thôi. Nhưng nếu bạn nói tôi nên nộp 100 tỷ USD, tôi sẽ bắt đầu nhẩm tính xem mình còn lại bao nhiêu”.

 

Tỷ phú Bill Gates bất ngờ nhận nút vàng Youtube

(Techz.vn) Sau 7 năm làm video, cuối cùng Bill Gates cũng nhận được nút vàng Youtube - món quà vô cùng ý nghĩa từ Google.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục