Trộm 35 triệu của phụ huynh, nữ gia sư bị bắt tại Đà Lạt sau 2 năm trốn truy nã
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 19/11/2019 14:21:45(GMT+7)
Trộm 35 triệu của phụ huynh, nữ gia sư bị bắt tại Đà Lạt sau 2 năm trốn truy nã
(Techz.vn) Phát hiện trong túi phụ huynh có một bịch tiền, Phương Thảo nổi lòng tham và lấy trộm 35 triệu rồi bỏ trốn.

Năm 2017, Nguyễn Cao Phương Thảo (23 tuổi, trú tại phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) được một trung tâm gia sư kết nối làm gia sư cho con anh Vũ Hùng (sinh năm 1969, trú tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Theo lịch dạy, ngày 15/3, Thảo đến nhà anh Hùng để dạy tiếng Anh. Trong lúc dạy học, nữ gia sư Phương Thảo phát hiện trong túi quần của anh Hùng có một cọc tiền. Nổi lòng tham trước số tiền lớn, lợi dụng anh Hùng vào nhà vệ sinh Thảo đã lấy trộm cọc tiền trên bỏ vào túi xách rồi mượn cớ mệt xin về sớm.

Nữ gia sư trộm tiền của phụ huynh bị bắt sau 2 năm trốn truy nã. 

Sau khi lấy trộm được cọc tiền, Thảo kiểm tra có 35 triệu và chuyển hết số tiền này vào tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó nữ gia sư rút 2 triệu để mua valy bỏ trốn.

Kiểm tra thấy mất tiền, anh Hùng liền báo công an. Bằng nghiệp vụ, công an xác định Thảo đang thuê trọ tại đường Tiểu La, Đà Nẵng. Đến 21h ngày 15/3, nữ gia sư Phương Thảo bị công an mời về làm việc.

Tại cơ quan công an Thảo đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản. Sau 2 phiên xét xử sơ và phúc thẩm vào giữa năm 2017, Thảo lãnh 9 tháng tù. Tại thời điểm đó Thảo 21 tuổi và được cho tại ngoại để chờ thi hành án. Tuy nhiên, Thảo đã bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc. Trong 2 năm bỏ trốn, Thảo cắt hết nguồn liên lạc với gia đình và bạn bè để không bị lộ thông tin.

Thảo khai nhận hành vi tội phạm của mình trước cơ quan công an.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2019, các trinh sát đã phát hiện Thảo đang thuê phòng khách sạn ở TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thảo bị bắt ngay tại khách sạn và kết thúc quá trình 2 năm trốn nã.

Ngày 19/11, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã di lý Nguyễn Cao Phương Thảo (23 tuổi, trú phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về tội trộm tiền của phụ huynh rồi bỏ trốn.

 

Hé lộ danh tính cô gái trộm 108 phong bì viếng đám ma

(Techz.vn) Một cô gái ở Bắc Giang đã nhân lúc tang gia bối rối đã ăn trộm 36,7 triệu đồng trong 108 phong bì.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất