Soi hai "đế chế" ngành nhựa của gia đình Ông Cao Thắng và Phạm Trần Nhật Minh
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 12/11/2019 09:36:01(GMT+7)
Soi hai
(Techz.vn) Cả gia đình ca sĩ Ông Cao Thắng và Minh Nhựa đều kinh doanh trong lĩnh vực nhựa nhưng “đế chế” ngành nhựa của gia đình nào khủng hơn?

Đám cưới của Ông Cao Thắng và Đông Nhi vừa diễn ra cách đây vài ngày. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng và fans hâm mộ. Toạ lạc ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP HCM, ai cũng nhận ra rằng gia thế nhà Ông Cao Thắng khủng tới cỡ nào.

Ảnh cưới Ông Cao Thắng và Đông Nhi. 

Không chỉ là một nam ca sĩ nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, Ông Cao Thắng còn được biết đến là thiếu gia của tập đoàn nhựa Tân Hiệp Hưng có tiếng tăm tại Sài Gòn.

Được biết tập đoàn nhựa Tân Hiệp Hưng – “đế chế” ngành nhựa của gia đình Ông Cao Thắng đã được chứng nhận đăng ký kinh doanh từ năm 1994. Tiền thân của doanh nghiệp này đã bắt đầu từ vài chục năm trước đó do ông Ông Dục Sơ – một doanh nhân người Hoa làm chủ.

Sản phẩm của Tân Hiệp Hưng. 

Mặc dù tập đoàn Tân Hiệp Hưng không thể sánh bằng tập đoàn nhựa Long Thành nhà Phạm Trần Nhật Minh nhưng doanh nghiệp này cũng là đối tác, khách hàng của nhiều tập đoàn thực phẩm nổi tiếng như: Vinamilk, Phở 24h, Masan, KFC, Unilever, Lotteria, Coca Cola, Pepsi…

Trong đó sản phẩm chủ đạo của Tân Hiệp Hưng là đồ gia dụng, đồ y tế, dịch vụ nhà hàng, sản phẩm công nghiệp thực phẩm, sản phẩm dành cho vườn ươm…

Tính đến trước thời điểm tháng 12/2015, công ty Tân Hiệp Hưng này có vốn điều lệ 16,9 tỷ đồng trong đó Ông Cao Thắng nắm 4,15%, tương đương khoảng 700 triệu đồng.

Đến tháng 12/2015, tập đoàn Tân Hiệp Hưng được tăng vốn điều lệ lên thành 30,2 tỷ đồng. Theo đó, vốn góp của ca sĩ Ông Cao Thắng cũng tăng lên thành 4 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này tăng lên 13,26%. Với con số này, Ông Cao Thắng trở thành cổ đông lớn thứ 4 tại tập đoàn Tập Hiệp Hưng, đứng sau 3 người là Ông Dục Sơ, Liên Diệp và Ông Thoại Linh.

Nếu so sánh trong ngành nhựa, vốn điều lệ của Tân Hiệp Hưng thấp hơn rất nhiều đối thủ khác như Nhựa An Phát (1.712 tỷ), Nhựa Rạng Đông (373 tỷ). Vốn điều lệ của tập đoàn Nhựa Long Thành còn cao hơn rất nhiều so với tập đoàn Tân Hiệp Hưng.

Nhắc tới Nhựa Long Thành, người ta nghĩ ngay đến cái tên Minh “Nhựa”. Anh là con trai của ông chủ tập đoàn Nhựa Long Thành tại Sài Gòn. Đại gia sinh năm 1983 đã từng khiến giới truyền thông tốn bao nhiêu giấy mực từ việc tự tử để níu kéo vợ hai Mina, tậu dàn siêu xe hàng trăm tỷ hay tổ chức đám cưới trị giá 20 tỷ đồng cho con gái cả.

Thiếu gia Minh Nhựa và thú chơi siêu xe "khét tiếng".

Minh Nhựa, tên thật là Phạm Trần Nhật Minh là con trai của ông Phạm Văn Mười – người thành lập cơ sở nhựa Long Thành với số vốn 2 tỷ đồng. Đến nay, quy mô của doanh nghiệp này tăng gấp hàng trăm lần. Sản phẩm chính của công ty nhựa Long Thành là nhựa công nghiệp kỹ thuật cao như pallet (dùng để di chuyển hàng hoá, đóng hàng xuất khẩu), sóng nhựa (đựng thực phẩm, thuỷ hải sản, rau củ quả), két nhựa (két bia, nước ngọt), thùng rác công nghiệp, nhựa gia dụng, bao bì dược phẩm, bao bì dầu nhờn, bao bì mỹ phẩm…

Theo số liệu của VIRAC, năm 2016 công ty nhựa Long Thành đạt doanh thu trên 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 3 năm gần đây doanh số liên tục bị sụt giảm. Trong đó năm 2017 doanh thu của công ty này đạt 969 tỷ đồng, năm 2018 đạt 854 tỷ đồng. Lợi nhuận năm 2015 đạt 115 tỷ đồng, năm 2017 đạt 85 tỷ đồng và 2018 chỉ còn 66 tỷ đồng. Với tham vọng vươn mình ra quốc tế, năm 2018 Long Thành sang Mỹ mở chi nhánh.

Tại công ty nhựa Long Thành, ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc nắm giữ 43,67% cổ phần, bà Trần Thị Bạch – vợ ông Mười nắm giữ 33,89% cổ phần, ông Phạm Trần Nhật Minh nắm giữ 19% cổ phần. Bà Nguyễn Thị Phương Thuý – vợ cả của Minh Nhựa nắm giữ 3,44% cổ phần tại Nhựa Long Thành.

Hiện công ty nhựa Long Thành đang là đối tác của Heineken, Tiger, Coca Cola, Sabeco, Nestle, Sapporo….

 

Đông Nhi – Ông Cao Thắng đưa ra yêu cầu bất ngờ trong đám cưới với khách mời

(Techz.vn) – Cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng yêu cầu khách mời không mang theo điện thoại và máy ảnh khi tham dự lễ cưới.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục