Nhân viên không may qua đời, Google vẫn trả lương thêm 10 năm, chu cấp cho con cái 1.000 USD/tháng
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2019 15:08:00(GMT+7)
Nhân viên không may qua đời, Google vẫn trả lương thêm 10 năm, chu cấp cho con cái 1.000 USD/tháng
(Techz.vn) Có thể nói Google có chế độ đãi ngộ khá tốt cho nhân viên. Ngay cả nhân viên không may qua đời thì họ vẫn trả lương thêm 10 năm nữa đồng thời chu cấp cho con cái 1.000 USD/tháng.

Nhiều công ty công nghệ nói chung và Google nói riêng có chế độ đãi ngộ rất tốt với nhân viên. Họ luôn muốn dành những lợi ích tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Chẳng hạn như thức ăn ngon miễn phí, dịch vụ lo từ A-Z, chưa kể những công nghệ mà họ làm ra chẳng bao giờ thiết… Đặc biệt, những khoản này nhân viên đều không phải trả trước khi được hưởng chúng, chỉ cần bạn đang còn là nhân viên của họ thì mặc định sẽ được hưởng ưu đãi đó.

Mới đây, trên một Group nổi tiếng về công nghệ bỗng “khai quật” bài chia sẻ về chế độ đãi ngộ đặc biệt của Google. Họ thắc mắc rằng không biết Google có thực sự trả lương cho một nhân viên đã mất trong suốt 10 năm sau đó hay đây chỉ là tin vịt câu view.

Câu trả lời cho thắc mắc trên đã được hé lộ từ năm 2012, trong một bài phỏng vấn giữ Forbes và cựu Giám đốc Nhân sự Laszlo Bock của Google. “Ừ thì nghe nó có vẻ khó tin, nhưng đúng là chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ lâu dài những nhân viên của mình kể cả khi họ không may qua đời” – Laszlo chia sẻ.

Điều đó có nghĩa là khi một nhân viên nào đó gặp biến cố và qua đời, trong thời gian đang làm việc chính thức của Google thì người thân và vợ chồng hiện tại của họ vẫn nhận được số tiền tương đương 50% lương tháng của họ suốt 10 năm liên tục. Quyền lợi này áp dụng cho mọi nhân viên chính thức của Google mà không phân biệt số tuổi nghề hay trình độ công việc.

Laszlo cũng cho biết thêm: “Một trong những điều chúng ta cần ý thức được đó là việc những người bạn, người thân xung quanh mình có thể một ngày đột ngột rời xa bất cứ lúc nào, thật là một thực tế phũ phàng của cuộc sống. Không cần biết nguyên nhân là gì, đó luôn là một thời điểm đen tối và chúng tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm giúp đỡ gia đình, người thân của những nhân viên xấu số”.

Được biết quỹ hỗ trợ tài chính này của Google được lập ra từ năm 2011. Không chỉ trả tiếp 50% tiền lương trong suốt 1 thập kỷ cho người gặp biến cố đó mà Google còn quy đổi và trao lại cổ phiếu nếu họ có sở hữu, đồng thời hỗ trợ thêm 1000 USD/tháng cho mỗi người con của họ tới lúc chúng đạt tuổi đi làm và trưởng thành.

Có thể nói đây là chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt của Google dành cho nhân viên của họ. Việc làm này không chỉ nói lên sự hào phòng của Google mà còn là tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh chế độ về biến cố mất mát, thời hạn nghỉ làm nhưng vẫn có lương của các ông bố/bà mẹ lần lượt là 6 tuần/18 tuần kể từ lúc sinh con. Có thể nói, Google là một công ty đáng để bạn tham gia và công hiến.

 

Google Pixel 4XL về Việt Nam, Max Option giá 25 triệu

(Techz.vn) Google 4 XL phiên bản thương mại với cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất vừa được một cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh mang về Việt Nam với mức giá 25 triệu cho bản bộ nhớ trong 128GB.

Tags:
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất