Nhà vua sắm 19 chiếc Rolls-Royce, 120 BMW cho 15 bà vợ
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 19/11/2019 09:08:59(GMT+7)
Nhà vua sắm 19 chiếc Rolls-Royce, 120 BMW cho 15 bà vợ
(Techz.vn) Quốc vương Mswati III của Eswatini (tên gọi cũ Swaziland) tiếp tục khiến dư luận phẫn châu Phi phẫn nộ khi tậu liền lúc 120 chiếc BMW dành tặng cho 15 bà vợ. Trước đó, vị vua này cũng đã tậu 19 chiếc Rolls-Royce cho các bà vợ của mình.

Dư luận châu Phi đang bức xúc trước sự ăn chơi xa hoa của vị quốc vương Mswati III. Sở dĩ dư luận châu Phi bức xúc là vì vị quốc vương này tậu 120 chiếc BMW cho 15 bà vợ. Nhiều báo đài đã phát hiện trong khu vực xác nhận phát hiện cả đoàn xe chở rất nhiều xe sedan 540 và SUV X3 tông xanh, trắng nối đuôi nhau vào cung điện hoàng gia Eswatini.

Người dân châu Phi phản đối và bức xúc tuy nhiên vẫn không thể làm gì được trước sự ăn chơi xa đoạ của nhà vua. Được biết 120 chiếc BMW trên là mua của một bên thứ ba và có mối quan hệ mật thiết với tập đoàn BMW (cũng là chủ thương hiệu Rolls-Royce).

Đây cũng là cách mà không sợ bị hãng từ chối nên đã được nhiều lãnh đạo các nước áp dụng. Điển hình là hồi đầu năm 2019, Daimler thừa nhận rằng họ không hề hay biết số xe Mercedes Pullman Guard được lãnh đạo tối cao Triều Tiên là ông Kim Jong Un sử dụng lấy từ đâu.

Trước khi tặng 120 chiếc BMW cho 15 bà vợ, quốc vương Mswati III đã tặng 19 chiếc Rolls-Royce trong đó có 1 chiếc Cullinan SUV được tuỳ biến tới “tận răng”. Báo giới Nam Phi – một quốc gia láng giềng của Mswati III cho rằng hành động này của nhà vua “thể hiện sự kiêu ngạo trắng trợn, coi thường người dân đang sống trong nghèo khó”.

Đó chưa kể, bộ sưu tập siêu xe của nhà vua này còn có ít nhất 20 chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman, 1 chiếc Maybach 62, 1 chiếc BMW X6 và một phi cơ riêng có giá không dưới 13,2 triệu USD.

 

Mercedes bị BMW ‘đá đểu’ dịp Halloween

(Techz.vn) Hòa mình vào không khí Halloween, BMW Mỹ đã cho đăng tải một bức hình nhằm “cà khịa” đối thủ truyền kiếp là Mercedes.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục