Nghi ông chủ Món Huế lập nhà hàng mới, chủ nợ đến treo băng rôn đòi nợ
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 13/11/2019 14:53:30(GMT+7)
Nghi ông chủ Món Huế lập nhà hàng mới, chủ nợ đến treo băng rôn đòi nợ
(Techz.vn) Nghi ngờ ông chủ nhà hàng Món Huế rót vốn khủng vào thành lập nhà hàng mới, hàng loạt chủ nợ đến cửa hàng mới treo băng rôn, đòi tiền.

Hồi cuối tháng 10, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa vì chậm lương nhân viên và nợ tiền nhà cung cấp. Ngày 12/11, nghi ngờ ông chủ công ty Huy Việt Nam (công ty sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế) đầu tư tiền thành lập nhà hàng mới, gần 20 chủ nợ của Món Huế đã kéo đến nhà hàng Long Khang tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM để căng băng rôn đòi tiền công nợ.

Gần 20 chủ nợ Món Huế nghi ngờ nhà hàng Long Khanh sắp khai trương là nơi ông chủ Huy Nhật đầu tư góp vốn 61%.

Nghi ngờ ông chủ Món Huế thành lập nhà hàng mới, chủ nợ treo băng rôn đòi nợ. Ảnh: NVCC

Ông N.C – một chủ nợ của Món Huế cho biết, khi các nhà cung cấp đến đây treo băng rôn thì nhà hàng Long Khang không có một ai, kể cả quản lý và nhân viên. Có thể họ đã biết trước được buổi tập kết này nên đã không tới cửa hàng.

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết địa chỉ nhà hàng này là trụ sở của Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang. Doanh nghiệp này đã thành lập từ tháng 2 với số vốn điều lệ là 25 tỷ đồng.

Trong đó, người góp vốn người nhiều nhất là ông Huy Nhật với số vốn góp 20 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ doanh nghiệp. Tuy nhiên đến tháng 4 ông Huy Nhật bán bớt số vốn cho 2 người khác còn 61%.

Theo thống kê chưa đầy đủ của các nhà cung cấp cho Món Huế, số tiền công nợ của Công ty Huy Việt Nam lên tới 40 tỷ đồng. Những nhà cung cấp này cũng cho biết chưa gặp được ông Huy Nhật nên họ đang làm việc với luật sư để tìm giải pháp tốt nhất.

Theo báo cáo tài chính, cuối năm 2018 Công ty Huy Việt Nam lỗ luỹ kế gần 107 tỷ đồng. Trong đó doanh thu 3 năm gần nhất khoảng 200 tỷ đồng nhưng lợi nhuận có xu hướng lao dốc.

Năm 2016 công ty này kinh doanh có lãi, tuy nhiên trong 2 năm 2017 và 2018, mỗi năm Món Huế lỗ hơn 50 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, tổng tài sản của công ty Huy Việt Nam đạt hơn 750 tỷ đồng, nhưng nợ phải trả lên tới 841 tỷ đồng.

Hiện tại chuỗi nhà hàng thuộc công ty Huy Việt Nam sở hữu như Cơm Thố Cháy, Món Huế, Phở Ông Hùng, TP Tea đồng loạt đóng cửa.

 

Danh tính ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế vừa bị đóng cửa

(Techz.vn) Người đại diện pháp luật của ông ty Huy Việt Nam, chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy… là bà Trần Thị Thanh Tâm, sinh năm 1948. Theo thông tin đăng tải trên website, bà Tâm là đồng sáng lập và bếp trưởng của công ty, chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, khâu chuẩn bị thực phẩm và kiểm soát chất lượng….

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục