Không muốn xử kín, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu toà xử công khai vụ ly hôn
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 13/11/2019 10:26:49(GMT+7)
Không muốn xử kín, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu toà xử công khai vụ ly hôn
(Techz.vn) Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa gửi lại yêu cầu bên toà án xử lý công khai vụ ly hôn của vợ chồng bà. Trước đó, bà đã đề nghị toà xử kín vụ ly hôn này.

Ngày 12/11 vừa qua, TAND Cấp cao tại TP HCM đã nhận được đơn yêu cầu toà xét xử công khai vụ ly hôn của vợ chồng bà là Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ. Đơn yêu cầu xử công khai vụ ly hôn được gửi tới Chánh án và ông Nguyễn Hữu Ba – Chủ toạ phiên toà phúc thẩm ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nội dung đơn yêu cầu xử công khai vụ ly hôn của vợ chồng bà Thảo có ghi rõ lời cảm ơn toà đã chấp nhận việc xử kín trước đó. Tuy nhiên, bà cho rằng sau khi toà hoãn phiên xử cuối tháng 10 vừa qua đã có một số thông tin đăng tải không chính xác làm “ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ”. Do đó bà Thảo đề nghị toà phúc thẩm đưa vụ ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ra xét xử công khai vào các ngày 18,19 và 20/11 tới đây.

Trong đơn của bà Thảo có ghi: “Xin rút lại đơn đề nghị xét xử kín đề ngày 11/9/2019, không yêu cầu được xét xử kín. Đề nghị quý toà áp dụng khoản 2 Điều 15 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 để đưa ra xét xử công khai vụ án trên theo quy định của pháp luật”.

Hồi tháng 10/2019, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên toà phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo và kháng nghị VKS. Tuy nhiên, đến thời gian diễn ra phiên toà thì bà Thảo không đến đồng thời có đơn yêu cầu toà xét xử kín vụ ly hôn. Trước yêu cầu trên, HĐXX chấp nhận lời đề nghị.

Trước đó, hồi tháng 3/2019 cấp sơ thẩm đã tuyên án vụ ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo đó bà Thảo được quyền nuôi 4 người con.

Còn về phía ông Vũ, phải có nghĩa vụ cấp dưỡng số tiền nuôi 10 tỷ đồng/năm tính từ năm 2013 cho đến khi các con trưởng thành. Ông Vũ cũng có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Bất động sản của gia đình ông Vũ được chia như sau: ông Vũ được giao quản lý 6 bất động sản trị giá khaongr 350 tỷ đồng. Còn bà Thảo giao quyền sử dụng đất và tài sản của 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng.

Về phần khối tài sản trị giá 1.764 tỷ đồng được gửi tại các ngân hàng cũng như cổ phần các công ty tại Tập đoàn Trung Nguyên, toà phán quyết chia tỷ lệ 6:4 nghiêng về phía ông Vũ. Toà tuyên án bà Thảo buộc phải chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ.

Sau bản án sơ thẩm, cả hai vợ chồng ông Vũ và bà Thảo đều kháng cáo. Trong đó bà Thảo yêu cầu huỷ bản án sơ thẩm, mong muốn được đoàn tụ cùng chồng. Bà không đồng ý với phương án chia tài sản theo tỷ lệ 6/4 và chuyển toàn bộ cổ phần đồng nghĩa với giao quyền điều hành cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo và yêu cầu toà chia lại tài sản theo tỷ lệ 7/3 với lý do đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Trước bản kháng cáo của hai vợ chồng ông Vũ, bà Thảo, VKSND TP HCM có bản kháng nghị toàn bộ bản án với nhiều nội dung không đồng ý với cấp toà cùng cấp, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không đầy đủ các quan điểm mà cơ quan công tố này nhận định tại phiên xử.

 

Hé lộ thời điểm kết thúc vụ ly hôn thế kỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

(Techz.vn) Mới đây, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký lịch mở lại phiên tòa phúc thẩm và ấn định ngày phúc thẩm cho vụ ly hôn đình đám của cặp vợ chồng cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục