Ariston đồng hành cùng các nhà khoa học tại Bắc Cực trong chiến dịch “The Ariston Comfort Challenge”
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/11/2019 16:54:12(GMT+7)
Ariston đồng hành cùng các nhà khoa học tại Bắc Cực trong chiến dịch “The Ariston Comfort Challenge”
(Techz.vn) Greenland, điểm cực bắc của Trái Đất, chính là nơi tiến hành vô số hoạt động thực địa, nghiên cứu khoa học. Thế nhưng, điều kiện khí hậu nơi đây cũng được xem là khắc nghiệt nhất và gần như không thể tồn tại được nếu không có một nơi trú ngụ giữa những đợt khảo sát. Với sứ mệnh mang sự thoải mái đến mọi nơi, Ariston đã hiện thực hoá ý tưởng táo bạo - xây dựng một “The Comfort Zone” giữa vùng Greenland băng giá để hỗ trợ về điều kiện sống cho các nhà khoa học đang thực hiện công tác nghiên cứu tại vùng cực Bắc.

Giữa một miền tuyết trắng xoá tại Greenland là một “vùng an toàn” – nơi trú ngụ cho các nhà khoa học thực nghiệm tại vùng cực Bắc.

Ý tưởng xây dựng một ngôi nhà giữa hòn đảo băng giá này chính là chiến dịch The Ariston Comfort Challenge - dự án hợp tác giữa Ariston Thermo Group, chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực gia nhiệt cùng LEAPFactory, công ty xây dựng hàng đầu trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Để có thể hiện thực hoá ý tưởng này, một cuộc tuyển chọn toàn cầu đã được Ariston thực hiện để tìm ra ba kỹ thuật viên giỏi nhất đến từ ba quốc gia Ý, Nga và Trung Quốc. Họ là những người dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để cùng Arison chinh phục những thử thách khắc nghiệt của “Mẹ Thiên Nhiên”.


Ba kỹ thuật viên đến từ ba quốc gia trên thế giới cùng nhau thực hiện một sứ mệnh duy nhất tại “nơi tận cùng của Trái Đất”.


Greenland – vùng đất băng giá với vẻ đẹp choáng ngợp nhưng cũng ẩn chứa không ít nguy hiểm.

Hành trình chinh phục Greenland của Ariston Comfort Challenge thực sự là một chuyến phiêu lưu ngoạn mục ẩn chứa nhiều khó khăn và hiểm nguy. Đoàn thám hiểm Ariston đã phải đối mặt với cái rét cùng cực và vô số thử thách. Để có thể đến được Greenland, cả đoàn đã phải di chuyển bằng nhiều cách khác nhau như đi bộ dưới nhiệt độ -40°C, di chuyển bằng máy bay, trực thăng, xe trượt tuyết. Thậm chí trong những trận bão tuyết, cả đoàn đã phải dùng đến máy phá băng – phương tiện duy nhất có thể vượt qua những lớp băng biển dày đặc bao quanh Đảo Disko.

“Đây là một hành trình vô cùng gian nan vì chúng tôi phải đối mặt với điều kiện khí hậu khắc nghiệt và khôn lường tại Greenland,” William Randaccio, kỹ thuật viên Ariston đến từ Ý chia sẻ.


Cả đoàn mất 2 tháng để vận chuyển toàn bộ trang thiết bị và vật liệu đến Đảo Disko.

Trong điều kiện nhiệt độ lạnh giá tại vùng cực, việc vận chuyển toàn bộ trang thiết bị để xây dựng một ngôi nhà thực sự là một việc không hề đơn giản. 18 tháng là thời gian để chuẩn bị các vật liệu, thiết bị cần thiết cho hành trình gian nan tới Bắc Cực. Trong 2 tháng di chuyển đến nơi đây, cả đoàn đã phải thay đổi lịch trình đến 60 lần vì lí do thời tiết xấu và những sự cố bất ngờ trong chuyến đi. Quả là một hành trình đầy thử thách và chông gai!

Việc vận chuyển toàn bộ dụng cụ và vật liệu đến vùng đất băng giá này đã là một hành trình gian nan, nhưng khó khăn thực sự chỉ bắt đầu khi cả đoàn xây dựng ngôi nhà dưới những trận bão tuyết và nhiệt độ thấp kỷ lục. Để có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, các chuyên gia quyết định xây dựng ngôi nhà theo mô hình mô-đun nhằm đảm bảo độ bền và tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành.


Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, các kỹ thuật viên Ariston phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và nguy cơ bị tấn công bởi gấu Bắc Cực.

Ngôi nhà sẽ là nơi trú ngụ cho tối đa 6 người, với cấu trúc gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và 2 phòng kỹ thuật. Sự xuất hiện của “The Comfort Zone” này sẽ mang đến những cơ hội tốt hơn cho các nhà khoa học của Đại học Copenhagen, giúp họ thực hiện những nghiên cứu về hệ sinh thái Bắc Cực, góp phần dự đoán về tương lai của Trái Đất và nhân loại.


Một trong những người hùng của hành trình này chính là những sản phẩm chất lượng vượt trội của Ariston.

“Thoải mái là được ở trong ngôi nhà chúng tôi vừa xây xong. Dù ở giữa thung lũng đầy băng tuyết, dù ở mức nhiệt độ thấp kỷ lục - đó với tôi mới chính là sự thoải mái bất tận,” William Randaccio chia sẻ về cảm xúc sau khi hoàn thành thử thách này. Nhờ vào các sản phẩm chất lượng của Ariston, ngôi nhà không đơn giản là nơi trú ngụ mà còn là nơi mang đến sự thoải mái cho các nhà khoa học đang nỗ lực làm việc tại vùng cực Bắc xa xôi, lạnh giá. Chính thử thách khắc nghiệt tại vùng cực Bắc đã khẳng định chất lượng vượt trội của Ariston.

Hành trình Ariston Comfort Challenge đã khép lại, nhưng đồng thời cũng khơi dậy nhiều giá trị ý nghĩa đối với cộng đồng và việc nghiên cứu khoa học tại vùng cực Bắc. “The Comfort Zone” của Ariston không chỉ ươm mầm cho những nghiên cứu về hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, mà còn là nguồn cảm hứng thôi thúc người trẻ dám bước ra khỏi vùng an toàn để chinh phục những giá trị tốt đẹp hơn. Hành trình Ariston Comfort Challenge đã được ghi lại trọn vẹn trong 6 tập phim ngắn tại trang web chính thức của Ariston: https://www.ariston.com/vi-vn/ariston-comfort-challenge/

 

THE ARISTON COMFORT CHALLENGE VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

(Techz.vn) The Ariston Comfort Challenge (ACC) là một câu chuyện có thật về sự can đảm và ý chí kiên cường của con người tại Greenland lạnh giá. Bất chấp điều kiện khí hậu khắc nghiệt tại vùng cực Bắc, Ariston đã cùng các chuyên gia và kỹ thuật viên hàng đầu vượt qua vô vàn khó khăn để mang hơi ấm và sự thoải mái tới những nơi tưởng chừng như không thể.

Tags:
loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục