Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang từng bẻ khoá nhiều iPhone trước khi bị bắt
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 09:54:47(GMT+7)
Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang từng bẻ khoá nhiều iPhone trước khi bị bắt
(Techz.vn) Trước khi bị công an bắt giữ tại Cần Thơ vào sáng ngày 4/10, lập trình viên Nhâm Hoàng Khang từng bẻ khoá rất nhiều iPhone.

Sáng hôm qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước tin lập trình viên Nhâm Hoàng Khang bị bắt giữ tại Cần Thơ để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Trước đây, hacker Nhâm Hoàng Khanh được biết đến là một cá nhân có tiếng trong cộng đồng người dùng iPhone.

Nhâm Hoàng Khang từng bẻ khoá rất nhiều iPhone lock. 

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP.HCM. Anh làm nghề lập trình viên và từng là người đưa eSIM vào iPhone Lock, biến máy khoá mạng thành model quốc tế. Được biết Khang còn là quản trị viên của một cộng đồng người dùng iPhone khoá mạng lớn trên Facebook. Nhóm này thường xuyên chia sẻ các thủ thuật gian lận gói cước bằng cách mở khoá iPhone.

Lập trình viên Nhâm Hoàng Khang cũng từng là người làm ra phần mềm mBypass. Phần mềm này dùng để bẻ khoá các thiết bị iPhone bị “dính” iCloud. Theo đó, phần mềm này giúp iPhone bị “dính” iCloud vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin được bình thường.

Phần mềm mBypass do Nhâm Hoàng Khang viết. 

Bẻ khoá iCloud hay mở khoá iPhone Lock trái phép là hoạt động phi pháp mà Apple đã phải đối mặt rất nhiều năm qua. Hồi giữa tháng 9, Muhammas Fahd, một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khoá trái phép được gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này.

Thông thường iPhone Lock có giá bán rẻ hơn so với bản quốc tế. Nhưng bù lại iPhone lock bị giới hạn nhà mạng. Do đó, để có thể sử dụng được nhiều nhà mạng khác nhau, một số người dùng đã tìm cách “bẻ khoá” iPhone lock.

Sáng ngày 4/10, Nhâm Hoàng Khang bị bắt giữ tại Cần Thơ để điều tra và làm rõ về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an đã nhận được một số đơn tố giác cho rằng Nhâm Hoàng Khang có hành vi xâm nhận dữ liệu mạng máy tính rồi tống tiền. Cụ thể, Nhâm Hoàng Khang bị cáo buộc xâm nhập vào mạng máy tính của một số cá nhân và tống tiền khoảng 400 triệu đồng. Hiện cảnh cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ.

 

iPhone 13 gặp lỗi nghiêm trọng về cảm ứng màn hình

(Techz.vn) Kể từ khi ra mắt, iPhone 13 đã gặp khá nhiều lỗi vặt. Và mới đây nhất một số người dùng phản ánh việc kết nối với Apple Watch không thể mở khoá iPhone, không hiển thị thẻ SIM, mất hình ảnh…. Thậm chí iPhone 13 còn gặp lỗi nghiêm trọng hơn về độ nhạy cảm ứng màn hình.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất