Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc 87% khiến nhà đầu tư 'hoảng loạn'
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2021 10:47:28(GMT+7)
Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc 87% khiến nhà đầu tư 'hoảng loạn'
(Techz.vn) Sàn giao dịch tiền số Binance vừa xảy ra sự cố tại Mỹ. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới giá của đồng Bitcoin.

Đồng tiền số Bitcoin vừa bất ngờ giảm 87% từ mức 65.000 USD xuống chỉ còn 8.200 USD trên sàn Binance. Sự sụt giảm đột ngột này khiến các nhà đầu tư không khỏi hoảng loạn. Sự việc này xảy ra vào buổi sáng hôm qua ngày 21/10 theo giờ Mỹ và chỉ xuất hiện tại Mỹ. Ngay sau đó, giá bán của Bitcoin đã nhanh chóng phục hồi trở lại.

Ngay sau đó, Binance Mỹ đã thông báo và cho biết “thuật toán giao dịch của một khách hàng tổ chức đã bị lỗi kỹ thuật và kích hoạt 1 lệnh bán tháo với khối lượng lớn. Giờ họ đã sửa lỗi và có vẻ như vấn đề đã được giải quyết”.

Tại thời điểm đó, 592,8 Bitcoin trị giá gần 40 triệu USD đã được giao dịch chóng vánh.

Những sự cố tương tự như này xảy ra do trader nhập sai mức giá hoặc khối lượng giao dịch khi đặt lệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường và giá bán của đồng tiền số đó. Khối lượng giao dịch bán quá lớn sẽ khiến giá giảm đột ngột. Hồi tháng 5/2020, thị trường chứng khoán Mỹ cũng từng gặp lỗi “flash crash”.

Đối với ai thường xuyên theo dõi thị trường tiền số có thể nhận thấy những vụ tương tự như vậy xảy ra khá thường xuyên. Mới đây, ngay trong tháng 10, Synthetify, 1 sàn giao dịch phi tập trung, đã phải tạm đóng cửa ngay sau khi vừa mới khai trương bởi mạng lưới Pyth Network gặp lỗi. Hồi tháng 9 Pyth cũng gặp sự cố tương tự và khiến giá Bitcoin sụt giảm 90% trong chốc lát.

 

Giá Bitcoin hôm nay: BTC tiếp tục cán mốc mới, altcoin đồng loạt tăng theo

Bitcoin hôm nay 14/11 tiếp tục tăng trưởng hơn 3% so với ngày hôm qua. Thị trường 24h qua cũng chứng kiến một loạt các altcoin lớn khác tăng giá theo sau BTC

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất