Apple ước tính cắt giảm sản xuất iPhone 13 do thiếu chip
Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 13/10/2021 09:03:19(GMT+7)
Apple ước tính cắt giảm sản xuất iPhone 13 do thiếu chip
(Techz.vn) Cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra dường như đủ lớn để đến tai Apple – và lần này không phải thiếu chip đồng hồ thông minh mà là iPhone.

Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, Apple có khả năng sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất dự kiến cho dòng iPhone 13 cho năm 2021 lên tới 10 triệu chiếc. Điều này xảy ra do tình trạng thiếu chip kéo dài, hiện đang ảnh hưởng đến dòng điện thoại thông minh hàng đầu gần đây nhất của Apple.

Ban đầu, Apple dự kiến sẽ sản xuất 90 triệu chiếc thuộc các mẫu gia đình iPhone 13 khác nhau vào cuối năm nay, nhưng bây giờ họ sẽ phải cắt giảm con số đó xuống còn khoảng 80 triệu chiếc.

Con số đó thấp hơn một phần vì Broadcom và Texas Instruments (TI) dường như không thể cung cấp đủ các thành phần trong thời gian cần thiết. Apple mua một số bộ phận chip hiển thị từ TI, trong khi Broadcom là nhà cung cấp lâu năm các bộ phân không dây khác nhau. Vấn đề chính của TI liên quan đến một con chip cung cấp năng lượng cho màn hình OLED, nhưng Apple cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện từ các nhà cung cấp khác.

Do nhu cầu mua thiết bị điện tử của người dùng ngày càng cao. Trong khi đó, các nhà sản xuất chip lớn đã cảnh báo rằng nhu cầu vượt cung trong suốt năm tới. Thậm chí là nó có thể kéo dài hơn thế. Tình trạng này khó có thể giải quyết ngay được.

Theo: gsmarena 

 

Lý do Apple muốn người dùng cài đặt iOS/ iPadOS 15.0.2 và watchOS 8.0.1 càng sớm càng tốt

(Techz.vn) Bản cập nhật hệ thống mới nhất của Apple được cho là sẽ vá một lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng nên người dùng cần cập nhật ngay.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất