OPPO sẽ thương mại sản phẩm 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020
Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2019 10:47:00(GMT+7)
OPPO sẽ thương mại sản phẩm 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020
(Techz.vn) OPPO đang cho thấy mình là một trong những thương hiệu đi tiên phong trong kỷ nguyên 5G với việc thương mại smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020.

 

Đáng chú ý, thay vì là một sản phẩm cao cấp, đây sẽ là một phiên bản smartphone tầm trung có trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series 5G đầu tiên của Qualcomm, có thể tiếp cận đại đa số người dùng. Kể từ khi tuyên bố theo đuổi 5G, OPPO đã hợp tác với các tập đoàn công nghệ và nhà mạng hàng đầu thế giới để khai phá và ứng dụng lên smartphone của mình.

Tại Việt Nam, vào ngày 9/5 vừa qua, Oppo Reno 5G cũng là smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.

Oppo cũng là hãng thương mại hoá sản phẩm 5G đầu tiên tại nhiều thị trường trọng điểm. Ngày 10/04/2019, Reno 5G trở thành smartphone 5G thương mại đầu tiên được giới thiệu tại Châu Âu (Thuỵ Sĩ). Sau đó, hãng đã lần lượt ra mắt Reno 5G tại hầu hết các quốc gia trên thế giới như Anh, Australia, Italia và nhiều thị trường khác.

Để được thương mại hoá tại hàng loạt thị trường khó tính trên thế giới, smartphone của hãng đã vượt qua các thử nghiệm được thực hiện bởi Sporton International Inc - cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu - và đã được CTC advanced GmbH cấp chứng chỉ 5G CE. Các kiểm tra cho thấy máy đảm bảo sự tương thích điện từ, sức khỏe cũng như độ ổn định kết nối. Thiết bị này cũng là smartphone 5G kết hợp đa tần, đa chế độ đầu tiên được CTC phê duyệt. Máy duy trì các lợi thế của băng tần cũ, kết hợp nhiều băng tần hơn và băng thông rộng hơn, có thể được áp dụng trên phạm vi rộng hơn của các quốc gia và khu vực.

Theo dự đoán của các nhà phân tích, năm 2020 sẽ là thời kì bùng nổ thực sự của kết nối 5G, nhờ sự xuất hiện của các vi xử lý tầm trung hỗ trợ modem mạng 5G như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm kết hợp cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn thế giới đi vào ổn định hơn, trong đó có Việt Nam. Hiện tại Oppo và các đối tác gần như đã sẵn sàng cho việc phủ sóng mạng 5G tại Việt Nam. 

Công nghệ mạng 5G được xem là nhân tố quan trọng nhất làm thay đổi toàn cầu trong ít nhất nửa thập kỉ tới. Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những chiếc điện thoại 5G của OPPO hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích như giải trí bằng thực tế ảo sống động, kết nối nhiều hơn bằng cuộc gọi video với tốc độ cao và chất lượng sắc nét, phát trực tiếp bằng hình ảnh 360 độ, tăng cường tính năng lồng ghép, xử lý hình ảnh nâng cao bằng trí tuệ nhân tạo...

 

OPPO khoe công nghệ sạc nhanh 65W, sạc đầy 4.000 mAh trong 27 phút

(Techz.vn) Công nghệ sạc nhanh mới của OPPO có công suất lên tới 65W và sẽ được tích hợp trên chiếc Reno Ace sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

loading...
Có thể bạn quan tâm