Chưa kịp lên kệ, iPhone 11 Pro Max đã bị “bung xác” tại Việt Nam
Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2019 16:58:00(GMT+7)
Chưa kịp lên kệ, iPhone 11 Pro Max đã bị “bung xác” tại Việt Nam
(Techz.vn) Chưa chính thức được mở bán nhưng chiếc iPhone 11 Pro Max đã bị đem ra mổ bụng để soi nội thất ngay tại Việt Nam.

 

Nhà bán lẻ Di Động Việt đã tiến hành mở bung một trong những chiếc iPhone 11 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam để có thể quan sát rõ những thành phần linh kiện bên trong chiếc máy. Đây cũng là lần đầu tiên trước cả ngày mở bán, iPhone mới được “mổ bụng”. 

Ngoại hình thiết kế của iPhone 11 Pro Max không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ iPhone tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple đã có những nâng cấp lớn ở hệ thống camera cũng như thành phần linh kiện bên trong giúp gia tăng hiệu năng của thiết bị. Đặc biệt là vi xử lý thế hệ mới Apple A13 Bionic và dung lượng RAM 4GB. 

Theo quan sát, việc tháo nắp lưng iPhone 11 Pro Max khá khó khăn, việc Apple làm nên thiết bị chắc chắn, hoàn thiện cao cùng khả năng chống nước IP68, buộc máy phải có một thiết kế như vậy.Và theo kĩ thuật viên, nếu có nứt vỡ thì việc thay thế nắp lưng cũng không ảnh hưởng gì đến sạc không dây của máy.

So với iPhone Xs Max thì các linh kiện bên trong màn hình của iPhone 11 Pro Max khác hoàn toàn thế hệ tiền nhiệm nên không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng hóc, dù quan sát mặt trước 2 model không khác biệt nhiều. Dù các cụm vật lý được di chuyển vị trí so với iPhone Xs Max, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc sắp xếp các linh kiện bên trong.

Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải)

Việc được sắp xếp cùng một vị trí khiến dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… dễ dàng thay thế hơn. Tuy nhiên, do loa vòm và FaceID đặt cùng vị trí nên khi bị vô nước, rất dễ làm hỏng đến FaceID.

Cụm camera trước, FaceID và cảm biến trên 2 chiếc iPhone 11 Pro Max (trái ) và Xs Max (phải)

Cụm 2 camera sau của Xs Max (trái) và cụm 3 camera sau 11 Pro Max (phải) 

Main board trên chiếc 11 Pro Max được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với Xs Max, sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.

Camera là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn.

Main Board iPhone 11 Pro max bên phải và của Xs Max bên trái

Pin của 11 Pro Max dạng nguyên khối hình chữ L, dung lượng lớn hơn iPhone Xs Max (2  socket nối vào cổng sạc + 1 vào main )

Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ thì iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L. Tính năng sạc nhanh trên thế hệ iPhone mới cũng một phần đến từ việc sạc trực tiếp vào pin, không phải thông qua nhiều main board. Dày và nặng hơn pin so với Xs Max nên viên pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lớn hơn (3696mAh so với 3174mAh).

 

 

iPhone 11 lock có giá 20,9 triệu, thấp hơn bản quốc tế đến 4 triệu đồng

(Techz.vn) Dù chưa tới ngày mở bán nhưng thông tin thị trường của bộ ba iPhone 11 đã rất nhộn nhịp với đầy đủ các phiên bản khác nhau.

Có thể bạn quan tâm