Google sẽ sản xuất máy tính bảng cạnh tranh iPad vào năm sau
Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 14/08/2013 12:43:15(GMT+7)
Google sẽ sản xuất máy tính bảng cạnh tranh iPad vào năm sau
Eric Schmidt, Chủ tịch Google cho biết công ty sẽ sản xuất máy tính bảng Android cao cấp trong 6 tháng tới để cạnh tranh với iPad của Apple. Đây là thông tin được tờ Corriere della Sera của Ý đăng tải sau cuộc phỏng vấn với Eric Schmidt

Eric Schmidt, Chủ tịch Google cho biết công ty sẽ sản xuất máy tính bảng Android cao cấp trong 6 tháng tới để cạnh tranh với iPad của Apple. Đây là thông tin được tờ Corriere della Sera của Ý đăng tải sau cuộc phỏng vấn với Eric Schmidt. Trang Slashgear cho biết máy tính bảng của Google sẽ có tên Google Nexus - tên gọi quen thuộc mà Google hiện đang sử dụng cho các smartphone mang thương hiệu Google (Nexus One, Nexus S và Galaxy Nexus).

 

Eric Schmidt ca ngợi Steve Jobs là “Michelangelo của thời hiện đại” nhưng cho biết giữa Apple và Google sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là trong thị trường điện thoại. “Google sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với iPad trong 6 tháng tới đây. Chúng tôi đã lên kế hoạch sản xuất mẫu máy tính bảng cao cấp. Trong lĩnh vực truyền thông di động và smartphone, bạn sẽ thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa Apple và Google Android”.
 
Có vẻ như Motorola sẽ sản xuất máy tính bảng cho Google thay vì hãng phải hợp tác với HTC, Samsung để sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Google như trước đây. Tuy nhiên, hiện nay, thương vụ mua lại Mobility của Google vẫn chưa được cơ quan chống độc quyền Mỹ và Cộng đồng châu Âu phê chuẩn.

 

Schmidt cũng cho biết Google đã có “phần mềm dịch thuật giọng nói tốt nhất” nhưng “công ty phải tiếp tục phát triển nó” để có thể “làm những việc tương tự như Siri”.
 
Chủ tịch Google cũng nói về mảng kinh doanh Youtube của hãng. Schmidt cho biết Youtube không liên quan đến dự án Google TV như những tin đồn trước đây. Youtube sẽ ngày càng phát triển và phổ biến hơn nữa, nhưng Youtube sẽ không bị “truyền hình hóa”. Mô hình kinh doanh của Youtube khác biệt so với TV. n style="font-style: italic;">"Youtube giúp người dùng kiếm tiền bằng các nội dung được sản xuất và phân bố độc lập, nhưng là trên Internet. Thậm chí ngay cả các kênh mới mà Google tạo ra là dành cho Web".
 
"Tất nhiên, mọi người sẽ thích theo dõi các kênh trên Web hơn là xem TV, nhưng TV và Web là 2 thứ khác nhau. Google đã có kế hoạch cho phép người dùng kết hợp cả 2 trải nghiệm làm 1. Đó là một phần của Google TV, dự án sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào nửa đầu năm sau". - Schmidt phát biểu.
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất