Apple chính thức mua lại mảng chip modem dành cho smartphone của Intel
Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 26/07/2019 14:00:00(GMT+7)
Apple chính thức mua lại mảng chip modem dành cho smartphone của Intel
(Techz.vn) Thương vụ tỷ đô giữa Apple và Intel đã chính thức được xác nhận trên trang chủ của Apple.

 

Chỉ một ngày sau khi tin đồ bị rò rỉ, Apple đã có thông báo chính thức trên trang chủ về việc mua lại phần lớn mảng sản xuất chip modem smartphone của Intel. Được biết, thương vụ này có giá lên tới 1 tỷ USD, dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 4/2019. 

Khoảng 2.200 nhân viên Intel sẽ gia nhập Apple, cùng với bằng sáng chế và thiết bị cho thuê. Gộp cả những bằng sáng chế hiện có, sau thương vụ này, Apple sẽ nắm giữ hơn 17.000 bằng sáng chế công nghệ không dây, từ các giao thức cho các tiêu chuẩn di động đến kiến ​​trúc modem và hoạt động của modem. Intel vẫn có thể sản xuất chip modem dành cho các thiết bị không phải smartphone như PC, thiết bị IoT và xe tự lái thông minh.

CEO của Intel cho biết: “Sau khi hoàn tất thương vụ chuyển giao, Intel có thể tập trung vào phát triển công nghệ cho mạng 5G trong khi vẫn duy trì sở hữu trí tuệ và công nghệ modem quan trọng”. Trong khi đó, ông Johny Srouji, phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Intel trong nhiều năm. Apple rất vui mừng khi có rất nhiều kỹ sư xuất sắc tham gia nhóm phát triển công nghệ di động của chúng tôi và biết rằng họ sẽ phát triển mạnh trong môi trường sáng tạo và năng động của Apple”.

Với việc mua lại mảng sản xuất modem của Intel, Apple sẽ chủ động nguồn cung linh kiện trong iPhone hơn và không còn phải lệ thuộc vào Qualcomm. 1 tỷ USD cũng là một trong những mức giá cao nhất mà Apple từng đưa ra cho một thương vụ. Mức giá cao nhất chính là việc mua lại Beats Audio vào năm 2014 với 3 tỷ USD.

 

 

Apple “dằn mặt” Qualcomm bằng thương vụ tỷ đô với Intel?

(Techz.vn) Apple đang trong quá trình thương thảo với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng dành cho smartphone để không quá phụ thuộc vào Qualcomm.

loading...
Có thể bạn quan tâm