VinGroup sắp ra mắt máy tính bảng và chuẩn bị sản xuất smartphone 5G
Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 09/05/2019 16:00:00(GMT+7)
VinGroup sắp ra mắt máy tính bảng và chuẩn bị sản xuất smartphone 5G
(Techz.vn) Phó Chủ tịch VinGroup cho biết, ngoài điện thoại VSmart, VinGroup còn sắp ra mắt máy tính bảng và đang nghiên cứu sản xuất điều hoà, TV, tủ lạnh, thiết bị IoT, camera và đang hợp tác với đối tác Mỹ để sản xuất điện thoại 5G.

 

Tại diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam lần đầu tiên được Bộ TT&TT tổ chức để kết nối các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup đã chia sẻ thông tin cho biết: “Vingroup đã chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ - công nghiệp thông qua việc khởi công nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast và chỉ chưa đầy một năm sau đó là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vinsmart vào năm 2018.

Chính thức công bố chuyển đổi mô hình phát triển với 3 trụ cột chính là Công nghệ, Công nghiệp và Thương mại dịch vụ từ tháng 8/2018, chỉ trong một thời gian ngắn Vinfast đã làm chủ được các công nghệ phức tạp và đưa 3 mẫu ô tô cũng như 2 mẫu xe máy điện ra thị trường. Dự kiến, đến cuối năm 2020 Vinfast sẽ tiếp tục đưa ra thị trường hơn 10 mẫu xe ô tô và xe máy (cả điện và xăng) nữa, tất cả đều là do đội ngũ kỹ sư của Vinfast tự dẫn dắt thiết kế”.  

Cũng theo chia sẻ của Phó Chủ tịch VinGroup, dù chỉ sau chưa đầy nửa năm vừa thiết kế sản phẩm, vừa xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart, đến cuối 2018 đã đưa ra thị trường 4 mẫu điện thoại độc đáo, dự kiến năm 2019 sẽ đưa ra thị trường thêm 12 mẫu điện thoại.

Vinsmart đã chủ động thiết kế được hệ điều hành riêng.  Hiện tại Vinsmart đang chuẩn bị khởi công nhà máy sản xuất điện thoại với công suất 100 triệu máy/năm và sẽ lắp đặt máy móc giai đoạn đầu cho 30 triệu máy/năm.  Ngoài điện thoại thì Vinsmart còn sắp cho ra đời mẫu máy tính bảng đầu tiên và đang nghiên cứu sản xuất điều hoà, TV, tủ lạnh, thiết bị IoT, camera và đang hợp tác với đối tác Mỹ để sản xuất điện thoại 5G.

Trong chiến lược phát triển theo định hướng công nghiệp và công nghệ, Vingroup lựa chọn hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để học hỏi, tiếp cận công nghệ lõi và rút ngắn thời gian. “Vingroup xác định cần tiếp cận đỉnh cao ngay từ đầu, từ những công nghệ mới nhất và hợp tác với những đối tác mạnh nhất”, bà Thủy nhấn mạnh. “Trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất điện thoại cùng các thiết bị điện tử thông minh, chúng tôi đang hợp tác với Qualcomm, Google, MediaTek, BQ”.

Theo ictnews

 

 

Điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức bán tại Tây Ban Nha

(Techz.vn) Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức công bố ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha, nhằm chinh phục thị trường châu Âu.

loading...
Có thể bạn quan tâm