Đời sống

Món cơm nắm thấm mồ hôi nách của các cô gái trẻ được ưa chuộng, dù giá cao gấp 10 lần thông thường

Món cơm nắm thấm mồ hôi nách của các cô gái trẻ được ưa chuộng, dù giá cao gấp 10 lần thông thường

Theo đó, những cô gái trẻ dùng nách để nặn cơm nắm. Trước đó, tất cả nguyên liệu và bộ phận cơ thể tiếp xúc với cơm nắm đều được khử trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Theo SCMP, cơm nắm ở Nhật Bản thường được tạo hình bằng tay và bọc trong một lớp rong biển. Đây là món ăn nhẹ có tuổi đời hàng thế kỷ, với sự kết hợp thơm ngon giữa rau và thịt.

Mon-com-nam-tham-mo-hoi-nach-cua-cac-co-gai-tre-duoc-ua-chuong-du-gia-cao-gap-10-lan-thong-thuong
Cơm nắm truyền thống ở Nhật Bản

Ngoài cách làm kể trên, ngày nay, cơm nắm Nhật Bản còn được các cô gái trẻ dùng nách để tạo hình. Trước đó, tất cả nguyên liệu và bộ phận cơ thể tiếp xúc với cơm nắm đều được khử trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tiếp đến, các cô gái trẻ sẽ thay phiên nhau tập thể dục để tiết ra mồ hôi và dùng nách thay vì lòng bàn tay để nhào và tạo hình những viên cơm. Tại một số nhà hàng, dù nguyên liệu làm tương tự cơm nắm truyền thống, nhưng thành phẩm vẫn được bán với giá gấp 10 lần giá cơm nắm thông thường.

Mon-com-nam-tham-mo-hoi-nach-cua-cac-co-gai-tre-duoc-ua-chuong-du-gia-cao-gap-10-lan-thong-thuong-1
Cơm nắm bằng nách

Theo chia sẻ của một thực khách đã thử cơm nắm nặn bằng nách các cô gái trẻ, hương vị của chúng “không có gì khác biệt” với cơm nắm truyền thống. Dẫu vậy, món ăn này vẫn được “cánh mày râu” ở Nhật Bản yêu thích.

Suốt thời gian qua, một số nhà hàng đã công khai quy trình làm cơm nắm bằng nách để khách hàng có thể tin tưởng để trải nghiệm. Chủ nhà hàng còn tự hào quảng bá các đầu bếp nổi tiếng với kỹ thuật độc đáo trong quá trình chế biến. Không chỉ thế, khách hàng còn được ghé thăm gian bếp để tận mắt chứng kiến kiểu nắm cơm bằng nách.

Mon-com-nam-tham-mo-hoi-nach-cua-cac-co-gai-tre-duoc-ua-chuong-du-gia-cao-gap-10-lan-thong-thuong-2
Món cơm nắm tại nhà hàng Nhật Bản

Trước món cơm nắm “mồ hôi” được nặn bằng nách, một số cư dân mạng để lại ý kiến chê bai:

“Những nắm cơm này có thể thỏa mãn những ham muốn cấm kỵ của một số người. Chứ nhìn thôi tôi đã không muốn ăn”

“Thật không thể chấp nhận được. Lỡ đầu bếp mắc bệnh hiểm nghèo thì sao? Tôi thà ăn cơm nắm thông thường còn hơn”,...

Bên cạnh cơm nắm nặn bằng nách, Nhật Bản còn được biết đến với rất nhiều món ăn thú vị khác. Trong đó phải kể đến Natto - một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men, có mùi đặc biệt, kết cấu dính và hương vị đậm đà.

Bánh giọt mưa, không giống như món tráng miệng gelatin thông thường, là một sản phẩm chủ yếu bao gồm nước, sẽ mất hình dáng giọt mưa trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Ngoài ra, bánh mì kẹp phô mai cầu vồng đã trở nên phổ biến cách đây vài năm tại một nhà hàng ở Tokyo. Khi thực khách cắt đôi chiếc bánh, phô mai sẽ chảy ra tạo thành cầu vồng.